Bí quyết cách làm thạch dừa xiêm ngon tại nhà đơn giản. Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm. Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!
Nguyên liệu làm thạch dừa:
– 1 gói bột rau câu
– 100 gam đường kính
– 1 lít nước dừa tươi
– 100 mi lít cốt dừa
Cách làm:
– Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục.
– Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt.
– Hòa bột rau câu với nước dừa.
– Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5 ph, hớt bọt để thạch được trong.
– Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn.
– Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa)
– Bớt lại một lượng khoảng 300 đến 400 gam thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa.
– Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc.
– Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm thạch dừa xiêm ngon này.