“Healthy” trong chế độ ăn: Học ngay cách làm món salad rau mầm tốt cho sức khỏe!

Chỉ với vài bước hết sức đơn giản các bạn đã thực hiện xong đĩa salad rau mầm trộn mayonnaise tươi mát, giòn ngọt, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với công thức pha nước sốt mayonnaise mà bloganchoi chia sẻ trong bài viết này có vị chua ngọt dịu nhẹ, thơm thanh, ăn không bị ngán. Cùng nhau vào bếp ngay thôi!

Lợi ích tuyệt vời của salad

Salad là hỗn hợp gồm có rau củ và nước sốt, có thể được ướp lạnh trước khi dùng hoặc ăn trực tiếp (ở nhiệt độ phòng). Salad là tên gọi tiếng Anh và được xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 14 với cách viết là salad hoặc sallet. Ngoài ra, nguồn gốc của tên gọi salad có thể được biến tấu từ cách viết của tiếng Pháp như salade, tiếng Latinh cổ đại là herba Salata và tiếng Latin là salata.

Lợi ích tuyệt vời của salad. (Nguồn: Internet)

Món salad được xuất hiện từ lâu, dưới nhiều hình thức chế biến khác nhau. Chẳng hạn, người La Mã, người Hy Lạp cổ đại và người Ba Tư đã trộn hỗn hợp rau củ với một loại nước sốt để ăn. Những món ăn rau trộn như vậy đã trở nên phổ biến ở châu Âu sau cuộc xâm lấn của đế chế La Mã và Hy Lạp.

Vì salad là món ăn được tạo ra từ việc trộn nhiều loại rau cũng như các thực phẩm khác nên nó mang lại rất nhiều dưỡng chất và ít calo như: natri, lipid, kali, protein, vitamin D, vitamin E, vitamin C, vitamin A, …

Nguyên liệu làm món salad rau mầm trộn mayonnaise

  • Rau mầm: 130g
  • Dưa chuột: 150g
  • Cà chua bi: 120g
  • Táo: 200g
  • Lê: 150g

    Nguyên liệu làm món salad rau mầm trộn mayonnaise. (Nguồn: Cook Béo)

  • Củ đậu: 150g
  • Rau xà lách xoăn: 70g
  • Muối hạt
  • Sốt mayonnaise, sữa đặc, chanh tươi

Sơ chế nguyên liệu

  • Rau mầm và các loại rau củ để trộn salad các bạn ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.
    • Nếu rau mầm có gốc rễ thì các bạn cắt bớt đi, lấy phần thân thôi cho sạch.

      Xà lách xắt nhỏ.

      Sơ chế nguyên liệu trộn salad. (Nguồn: Cook Béo)

  • Cà chua bi quả nào nhỏ các bạn có thể giữ nguyên, quả to cắt thành miếng vừa ăn.
  • Dưa chuột, lê, táo, củ đậu xắt hạt lựu nhỏ vừa ăn. Lưu ý lê và củ đậu gọt vỏ và các bạn nhớ lọc bỏ hạt táo và hạt lê.

Cách làm món salad rau mầm trộn mayonnaise

Bước 1: Pha sốt mayonnaise

Với lượng rau củ đã chuẩn bị như trên, các bạn cần pha lượng sốt gồm có:

  • 4 thìa canh nước sốt mayonnaise
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • 2 thìa canh nước cốt chanh

    Pha sốt mayonnaise. (Nguồn: Cook Béo)

  • Khuấy đều. Hỗn hợp nước sốt này có vị chua ngọt dịu, ngầy ngậy nhưng sẽ có vị thanh thơm hơn do có thêm vị chua của chanh nên khi ăn không bị ngán nếu như chỉ cho mỗi mayonnaise.

Bước 2: Trộn salad rau mầm

  • Cho rau mầm và các nguyên liệu trộn salad vào bát và rưới nước sốt mayonnaise đã pha lên.

    Trộn salad rau mầm và thành phẩm. (Nguồn: Cook Béo)

  • Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, các bạn sẽ làm được 2 đĩa salad lớn, đủ cho 6 người dùng.

Thành phẩm và thưởng thức

Salad rau mầm rất dễ ăn, vị giòn ngọt và tươi mát của các loại củ quả trộn cùng giảm bớt đi vị hăng đắng nhẹ của rau mầm. Cùng với đó, nước sốt mayonnaise ngọt dịu, chua nhẹ giúp cho món salad rau củ này hấp dẫn hơn rất nhiều.

Một món ăn vừa đem lại cho các bạn cảm giác ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe tại sao không thử ngay để đổi món cho gia đình đúng không?!

Chúc các bạn thành công!

Các bạn tham khảo cách làm qua video tại đây:

Mời bạn tham khảo các bai viết khác của BAC tại đây:

  • Cách làm salad thịt bò kiểu Thái lạ miệng đơn giản ngay tại nhà
  • 10 nguyên liệu độc đáo để món salad của bạn thêm ngon miệng và bổ dưỡng
  • 9 công thức nước trộn salad thơm ngon, làm ngay tại nhà
  • Học ngay cách làm salad pasta Địa Trung Hải đơn giản, lạ miệng
  • Công thức làm ức gà nướng kèm salad thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *