Đổi món cho bữa cơm gia đình với món trứng ngâm nước tương mới lạ, hấp dẫn

Tưởng rằng trend nào rồi cũng qua đi nhưng món Trứng Ngâm Nước Tương Hàn Quốc thì vẫn hot bền bỉ. Mọi người chỉ cần luộc trứng lòng đào trong 6 phút, pha nước tương cùng vài hết sức đơn giản sau đó ngâm trứng và chờ đợi là có ngay món ăn đơn giản mà ngon đậm đà, cực kỳ hao cơm rồi. Món trứng lòng đào ngâm nước tương có thể trữ vài ngày, cả nhà cứ thèm thì lấy ra dùng với cơm nóng là ngon tuyệt vời luôn. Hãy cùng bloganchoi làm ngay nào!

Trứng gà ngâm nước tương

Ẩm thực Hàn Quốc ngày càng phổ biến khi được xuất hiện nhiều trên các bộ phim truyền hình và show thực tế hút khách của Hàn Quốc. Một trong những điểm ấn tượng trên bàn ăn của người Hàn đó là có rất nhiều đĩa đồ ăn nhỏ ăn cùng với cơm. Chúng được gọi là pan-chan nghĩa là đồ ăn kèm.

Bên cạnh những đồ ăn kèm truyền thống được nhiều người biết tới như rong biển, kim chi, trứng rán,… thì người Hàn không ngừng sáng tạo. Trứng ngâm tương – mayak chính là một trong số đó.

Trứng ngâm tương ngom tuyệt khi ăn kèm với cơm nóng. (Nguồn: Internet)

Trứng ngâm tương có hương vị rất dễ ăn, phù hợp để ăn với cơm hoặc ăn với mì, thậm chí dùng trực tiếp cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể chọn trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút,… để làm món này. Chỉ bằng cách luộc trứng lên rồi đun nước tương để ngâm trứng luộc vào, bạn sẽ có món trứng ngâm tương hoàn hảo để mời cả nhà cùng thưởng thức. Những quả trứng đậm đà đem lại cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu làm món trứng gà ngâm nước tương

  • 6 quả trứng gà
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 1 trái ớt sừng xanh

Nguyên liệu làm trứng ngâm tương. (Nguồn: Internet)

  • 3 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: giấm, muối, đường, nước tương.

Các bước làm món trứng gà ngâm tương

Bước 1: Luộc trứng

  • Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút.

    Luộc trứng lòng đào mấy phút?.(Nguồn: Cooky TV)

  • Khi trứng chín thì vớt ra tô nước lạnh và ngâm trong 5 phút rồi bóc vỏ.

Bước 2: Pha nước tương

  • Cho vào nồi 250g nước lọc, 250g nước tương, 120g đường trắng rồi khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi.

    Pha nước tương.(Nguồn: Cooky TV)

  • Cho hỗn hợp nước tương ra tô và để nguội. Khi nước tương đã nguội thì cho vào 1 trái ớt sừng xanh, 1 trái ớt sừng đỏ cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn và 3 nhánh hành lá cắt nhỏ. Cho thêm 1 muỗng canh mè rang vào cho thơm.

Bước 3: Ngâm trứng

  • Cho trứng luộc đã bóc vỏ vào một hũ thủy tinh, cho nước tương vào ngập trứng.

    Ngâm trứng trong vòng 6 tiếng.(Nguồn: Cooky TV)

  • Ngâm trứng 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm món trứng ngâm nước tương

Món trứng lòng đào ngâm tương với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Trứng có thể bảo quản ở ngăn mát từ 1- 2 tuần. Trứng lòng đào ngâm tương là món ăn rất tiện lợi cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian nấu nướng.

Thành phẩm món trứng ngâm tương.(Nguồn: Cooky TV)

Một số lưu ý khi làm món trứng ngâm nước tương

  1. Không nên chọn những quả trứng có đốm đen ngoài vỏ vì chúng có thể đã bị để quá lâu. Ngoài ra, với những quả trứng gà công nghiệp có màu quá nhợt nhạt cũng không nên chọn.
  2. Nếu bạn muốn dùng trứng chín hơn thì có thể luộc thêm 3 – 5 phút nữa.

    Tránh làm trứng gà bị vỡ nát, bạn nên ngâm trứng trong nước thật nguội rồi mới lột vỏ.

  3. Tùy theo ý thích, bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp nha.
  4. Để trứng ngấm đều gia vị thì bạn nên cho trứng ngập hẳn trong nước tương.
  5. Trứng ngâm tương có thể dùng được 3-4 ngày khi bảo quản ở tủ lạnh, ngon nhất là khi ăn vào ngày hôm sau khi làm.

Tham khảo các món ngon từ trứng của bloganchoi tại đây:

  • Đậu hũ trứng sốt thịt băm – món ăn ngon cho bữa cơm gia đình
  • Cách làm trứng gà nướng cực ngon như ngoài hàng – Món ngon dễ làm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *