CÔNG THỨC LÀM MÓN ĐẬU PHỤ RÁN TẨM HÀNH ĐÚNG CHUẨN

Công thức làm món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn tại nhà. Bí quyết cho món đậu phụ rán tẩm hành đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ. Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến. Dưới đây là các bước giúp bạn có được đĩa đậu phụ rán tẩm hành thơm, ngon nức mũi.

Bạn đang đọc: CÔNG THỨC LÀM MÓN ĐẬU PHỤ RÁN TẨM HÀNH ĐÚNG CHUẨN

Nguyên liệu làm đậu phụ rán tẩm hành

CÔNG THỨC LÀM MÓN ĐẬU PHỤ RÁN TẨM HÀNH ĐÚNG CHUẨN

– Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn

– Hành lá 4 đến 5 nhánh

– Dầu ăn, nước mắm ngon

– Đường

Cách làm đậu phụ rán tẩm hành

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

– Bước 2: Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều. Nếu không thích ăn mặn quá, có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2. Ngoài ra cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm: CÔNG THỨC LÀM MÓN MOJITO VIỆT QUẤT HẤP DẪN

CÔNG THỨC LÀM MÓN ĐẬU PHỤ RÁN TẨM HÀNH ĐÚNG CHUẨN

– Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi dậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

– Bước 4: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn giữ được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi đậu, đậm đà mùi mắm nên rất đưa cơm.

CÔNG THỨC LÀM MÓN ĐẬU PHỤ RÁN TẨM HÀNH ĐÚNG CHUẨN

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT MÓN ĂN NGON MỖI NGÀY

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ rán tẩm hành đơn giản này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *