Công thức làm món há cảo Nhật tại nhà. Hãy cùng trổ tài làm há cảo kiểu Nhật ngon ngất ngây ngay sau đây
– Nếu bạn là một tín đồ của các thể loại Dimsum thì tham khảo ngay công thức món ăn ngon sắp được giới thiệu sau đây nào.
Dimsum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.
Dimsum kiểu Nhật Bản hay còn gọi là Gyoza cũng cùng chung công thức cơ bản như vậy nhưng chắc chắn mang một bản sắc riêng cực kỳ Nhật.
Công thức Gyoza (50 chiếc nhỏ xinh):
– 4 cup bắp cải xắt nhỏ.
– 2 muỗng canh dầu thực vật.
– 3 cây hành lá.
– 2 tép tỏi.
– 1 muỗng canh gừng bằm nhỏ.
– 0,5 muỗng canh nước tương.
– 1 thìa dầu vừng.
– 250 gam thịt lợn.
– 50 gói vỏ bánh Gyoza.
Cách làm:
– Xào sơ bắp cải với 1 muỗng canh dầu thực vật trong một cái chảo lớn trên lửa vừa cho đến khi bắp cải hao đi khoảng 0,5. Cho bắp cải vào một bát to.
– Cắt lát hành tây, băm nhuyễn tỏi, nghiền hoặc băm nhuyễn gừng. Cho hành, tỏi, gừng, xì dầu, dầu vừng, và thịt heo vào bát bắp cải vừa xào. Trộn đều hỗn hợp bằng tay cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện và và có độ kết dính.
– Lấy khoảng 1 thìa cà phê hỗn hợp nhân đặt giữa vỏ bánh. Nhúng ngón tay vào nước và làm ướt rìa bên ngoài của miếng vỏ bánh. Gấp đôi vỏ bánh lại và xếp các cạnh để làm kín miệng bánh. Các bạn có thể xếp như hình hoặc sáng tạo hơn tùy ý.
– Khi Gyoza đã được gói xong, ta đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật trong chảo chống dính với lửa vừa. Chiên từng mẻ một, và chiên cho đến khi bánh có màu nâu vàng đạt độ giòn tan.
– Đổ khoảng 1 phần 4 đến 1 phần 3 cốc nước vào chảo và nhanh chóng đậy vung cho dầu bớt bắn.
– Đậy nắp chảo lại khoảng 1 đến 2 phút, hoặc cho đến khi nước trong chảo sôi. Mở nắp và để bánh trong chảo thêm một phút, hoặc chờ cho mặt dưới giòn thì lấy Gyoza ra và ăn nóng.
Khoan đã, muốn ăn Gyoza chuẩn vị thì một yếu tố không thể thiếu đó chính là sốt chấm.
Trong lúc đợi Gyouza chín chúng ta hãy thử làm công thức sốt chấm Gyoza này nhé:
– 4 thìa canh giấm gạo.
– 4 thìa canh nước tương.
– 2 tép tỏi bằm nhuyễn.
– 1 đến 2 thìa canh gừng nghiền hoặc bằm nhuyễn.
– 1 cây hành lá xắt lát nhỏ.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
– 1 phần 4 thìa tương ớt.
Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại và để ít nhất 15 phút cho các gia vị hòa quyện với nhau thì bạn đã có một bát nước chấm Gyoza siêu ngon.
Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ thành công và tạo ra được món ngon tuyệt vời chiêu đãi bạn bè và gia đình mình vào cuối tuần này. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo từng bước, Gyoza chuẩn Nhật không khó như bạn tưởng đâu!