BÍ KÍP LÀM CHÈ CON ONG HẤP DẪN TẠI NHÀ

Những ngày giáp Tết thế này mà được thưởng thức chè con ong ấm nồng thì còn gì bằng.
Tết đến xuân về, hầu như gia đình nào cũng nấu chè con ong để thưởng thức. Chè con ong nóng hổi, cay cay, ấm nồng của gừng. Cách nấu chè con ong vừa đơn giản lại thơm ngon, thưởng thức trong những ngày giáp Tết thì không gì sánh bằng.
cách làm chè con ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300 gam gạo nếp

– 150 gam đường mật hoặc đường thốt nốt

– 1 củ gừng

– 80 mi lít nước

– 1 ít vừng trắng chín

cách làm chè con ong

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện, thêm 1 xíu muối rồi đổ nước vừa ngập mặt gạo. Đậy vung và nấu cho xôi chín mềm. Hoặc bạn cũng có thể ngâm gạo rồi đem hấp cho xôi chín đều được nhé!

cách làm chè con ong

– Bước 2: Gừng đem cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ, thêm 80 mi lít nước cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ ra và lọc qua rây lấy nước cốt gừng.

cách làm chè con ong

– Bước 3: Bạn cắt nhỏ đường mật cho vào chảo rồi thêm nước cốt gừng, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên 2 phút, đường mật tan hoàn toàn.

cách làm chè con ong

– Bước 4: Giờ thì bạn cho tất cả chỗ xôi vừa nấu chín vào cùng, đảo đều cho xôi bám đều đường mật. Lúc này bạn để lửa nhỏ và đảo đều cho hạt xôi tơi ra, đảo liên tục trong khoảng 2 phút cho nước mật rút hết vào xôi, hạt xôi sẽ căng mọng và quyện dính vào nhau thì tắt bếp.

cách làm chè con ong

– Bước 5: Để cho chè con ong nguội bớt sau đó bạn múc xôi cho vào bát rồi ém nhẹ, đặt 1 cái đĩa lên trên sau đó úp ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè con ong rồi đấy!

cách làm chè con ong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *