Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

Nha đam đường phèn là một thức uống được rất nhiều người ở khắp nơi, các lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nguyên liệu để nấu cũng rất dễ tìm. Vậy bạn đã biết cách nấu thức uống tuyệt vời này chưa? Nếu chưa, hãy cùng bloganchoi cùng tìm hiểu cách nấu với công thức dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

Nha đam đường phèn

Trong nha đam (hay còn gọi là lô hội) có chứa nhiều vitamin như vitamin B, C, E, A, cùng với các nguyên tố khoáng vi lượng như natri, kẽm, kali có lợi cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, tiêu độc, tăng cường đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa… Ngoài ra, nó còn có công dụng rất tuyệt vời trong việc làm đẹp như làm sáng da, căng da, ngăn ngừa lão hóa da. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm được đánh giá là an toàn trong việc hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cân nặng cơ thể.

Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

Lợi ích tuyệt vời của nha đam. (Nguồn: Internet)

Với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả sẽ giúp bạn không cần phải đi đâu xa mà ngay tại nhà vẫn được thưởng thức nước nha đam thơm ngon, chuẩn vị. Dưới đây là công thức nấu nước nha đam đường phèn của bloganchoi, mời bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

  • 800g nha đam (2 nhánh)
  • 50g đường trắng
  • 100g đường phèn
  • Muối hạt

    Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

    Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn. (Nguồn: Cook Béo)

  • 1 quả chanh
  • Đá viên
  • 6-8 nhánh lá dứa
  • 10g hạt chia

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ 1 khúc ngắn ở đoạn dưới cùng của nhánh nha đam, sau đó dựng đứng lên khoảng 20-30 phút cho mủ vàng chảy ra.
  • Sau đó mang đi rửa sạch lại, phần dính mủ vàng bạn cắt bỏ đi. Dùng dao gọt vỏ để tách lấy thịt nha đam bên trong.

Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

Sơ chế nha đam. (Nguồn: Cook Béo)

  • Thịt nha đam xắt hạt lựu, không nên xắt quá to. Để nha đam hết đắng, nhớt, sau khi xắt thì ngâm vào tô nước có pha muối hạt và nước cốt chanh.
  • Ngâm trong khoảng 40 phút rồi đổ nha đam ra rổ, bật vòi nước để xả nhớt của nha đam. Xả đến khi thấy tay không còn dính nhớt, cho nha đam vào tô.
  • Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi, dội vào tô đựng nha đam để chần. Chần nha đam khoảng 5 phút, thì cho ra rổ, xối nước lạnh và cho nha đam ngâm vào tô nước đá khoảng 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai lang sốt cam lạ miệng chống ngán những ngày đầu năm 

Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng
Áo đường cho nha đam. (Nguồn: Cook Béo)

  • Vớt nha đam ra rổ cho thật ráo nước. Sau khi nha đam ráo nước, cho vào tô, trộn đều cùng với 50g đường trắng, rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu nha đam đường phèn

  • Bước 1: Cho khoảng 1,2 lít nước vào nồi, cho đường phèn vào, nấu sôi lên để đường phèn tan.
  • Bước 2: Lá dứa rửa sạch,để lại 1 lá dài, còn lại cắt khúc ngắn, sau đó cuộn vào nhau, dùng lá dài buộc chặt lại. Khi nước đường phèn sôi, thả lá dứa vào nấu cùng cho thơm. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho nha đam vào, khuấy đều, nêm lại độ ngọt vừa ăn. Tiếp tục nấu nha đam thêm 2 phút thì tắt bếp, thả hạt chia vào.

    Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

    Nấu nha đam đường phèn. (Nguồn: Cook Béo)

  • Bước 3: Đợi khi nguội, múc nước nha đam đường phèn ra cốc, cho thêm đá viên. Để tăng thêm hương vị thơm ngon, có thể cho thêm 1-2 lát chanh tươi, 1 ít lá bạc hà, khuấy đều rồi thưởng thức.

Thành phẩm món nha đam đường phèn

Nha đam hạt chia đường phèn sau khi nấu xong có hương thơm thoang thoảng của lá dứa, vị ngọt thanh của đường phèn và hương vị thanh mát cực kỳ đặc trưng của nha đam và hạt chia. Cách làm đơn giản, thành quả thì lại thơm ngon, đừng chần chờ mà hãy vào bếp ngay nha!

Chia sẻ bí quyết nấu nha đam đường phèn hạt chia ngọt mát, không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Meringue thơm ngon và đáng yêu từ lòng trắng trứng

Thành phẩm nha đam đường phèn. (Nguồn: Cook Béo)

Một số lưu ý khi làm nha đam đường phèn

  • Mủ vàng chính là nguyên nhân khiến cho nha đam bị đắng chính vì thế hãy loại bỏ sạch mủ vàng này.
  • Trộn nha đam cùng với đường trắng và đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến nha đam sẽ vừa trắng lại vừa giòn.
  • Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng không nên lạm dụng nha đam, đặc biệt khi nó kết hợp với đường phèn. Vì nếu nạp quá nhiều lượng đường vào cơ thể cũng sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng không tốt, ví dụ như đối với người tiểu đường, người bị thận, người đang bị tiêu chảy hay những người cơ địa dễ bị dị ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *