Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Hằng ngày, chuyên mục Ẩm thực – Món ngon của bloganchoi đều giới thiệu đến các bạn những món ăn mới. Mỗi món ăn đều có những công dụng đặc biệt đến sức khỏe của chúng ta. Hôm nay, chuyên mục sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công dụng của con hàu đối với sức khỏe sinh lý và cùng nhau vào bếp để thực hiện món cháo hàu thơm ngon nhé!

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Cháo hàu là một món ăn dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người trong gia đình bạn (Ảnh: Internet)

Con hàu và tác dụng thần kỳ của nó

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Hàu tươi sống rất giàu chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Hàu là một loại giáp xác sống được cả ở ba môi trường nước ngọt, nước mặn và nước lợ. Hàu thường đeo bám ở các khe cống, cây, các tảng đá, móng cầu,… Thịt hàu ăn rất ngọt và mát, có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, người ta thường chuộng ăn sống con vật này cùng với mù tạt.

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Con hàu đã được tách vỏ (Ảnh: Internet)

Theo y học, thịt hàu rất có ít đối với việc bồi bổ sức khỏe. Hàu có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng bổ tinh, tráng dương cường lực, trị các chứng hoa mắt chóng mặt do thiếu máu,… Thịt hàu là vị thuốc thần kỳ cho những người mắc chứng vô sinh, hiếm muộn, liệt dương, yếu sinh lý, dị mộng tinh, hoạt tinh, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, thiếu sữa khi cho con bú,… và nhiều chứng bệnh liên quan đến sinh lý khác.

Các nguyên liệu để chế biến món cháo hàu

  • Hàu sữa: 300 gram
  • Gạo tẻ: 200 gram
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Rau răm, hành tím, ngò gai
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Thịt hàu đã được tách vỏ (Ảnh: Internet)

Bước 1: Hàu mua về rửa sạch, dùng dao tách miệng hàu để lấy phần ruột (có thể cho hàu vào lò vi sóng 2 đến 3 phút để hàu mở miệng ra, chúng ta sẽ tách dễ dàng hơn). Khi lấy ruột hàu chú ý nên dùng một cái chén nhỏ để giữ lại nước hàu. Thịt hàu sau khi lấy ra ta đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Gạo tẻ và nếp đem rang sơ qua cho vàng thơm, sau đó cho vào nồi ninh với lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở nhừ (nhớ cho phần nước hàu ban nãy vào để cháo ngọt tự nhiên).

Bước 3: Hành tím cắt nhuyễn, bắt một chảo dầu lên bếp phi hành cho đến khi thơm vàng rồi với hành ra để riêng. Dùng chiếc chảo ấy, cho hàu vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trình bày

Múc cháo ra tô, cho rau thơm cắt nhuyễn, thịt hàu đã xào, hành phi, nước mắm và rắc một ít tiêu lên mặt, thế là ta đã hoàn thành xong món cháo hàu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy.

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Hoàn tất món cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Chúc các bạn thành công với món ăn hôm nay nhé !

Cháo hàu – sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi dưỡng sinh lý

Món ăn này có thể thêm vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *