Cách pha cafe bọt biển “chill tại nhà” ngon không kém ngoài hàng!

Cafe bọt biển là một cái tên hot hit trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, món đồ uống này còn có tên gọi khác là Cà phê Dalgona, ghi dấu ấn trong lòng người thưởng thức là một lớp cà phê bọt trên cùng, khác hoàn toàn với phong cách thưởng thức cà phê truyền thống. Nhiều còn người cho rằng việc tạo bọt còn giúp tăng thêm hương vị của ly cà phê. Cách làm cafe bọt biển thì vô cùng đơn giản, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của bloganchoi để học ngay nhé!

Cafe bọt biển

Cà phê bọt biển, còn được gọi là Cà phê Dalgona, là một loại cà phê thức uống xuất phát từ Hàn Quốc. Tên “Dalgona” xuất phát từ một loại kẹo cứng truyền thống của Hàn Quốc có cùng tên, có màu và hình dáng tương tự với lớp bọt cà phê trên đỉnh thức uống này.

Cafe bọt biển – Món đồ uống yêu thích của nhiều người. (Nguồn: Internet)

Thường thì, cà phê này được làm bằng cách kết hợp cà phê bột, đường và nước nóng trong tỷ lệ tương đối cố định, sau đó đánh bọt mạnh mẽ cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp bọt mềm mịn màu nâu phía trên. Sau đó, lớp bọt cà phê này được đặt lên trên một cốc sữa tươi hoặc nước đá. Hương vị của cafe Dalgona là sự kết hợp giữa chút đắng của cafe, hơi ngọt của đường và vị ngậy ngậy khi được uống cùng với sữa.

Người uống thường khuấy đều lớp bọt cà phê trước khi thưởng thức, tạo ra một sự kết hợp thú vị giữa bọt cà phê và hương vị cà phê đậm đà. Cách làm cafe bọt biển vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng làm được ngay tại nhà, hãy làm ngay cùng yeuamthuc.org nha!

Nguyên liệu làm cafe bọt biển

  • 16g bột cà phê
  • 50ml nước
  • 40g đường trắng
  • 25ml sữa đặc
  • 50ml cà phê đen

Cách làm cafe bọt biển

  • Bước 1: Cho vào ly thủy tinh 16g cà phê hòa tan (có thể cho loại cà phê mà mình ưa thích). Sau đó, thêm vào 50ml nước sôi, dùng muỗng khuấy đều cho bột cà phê tan.

    Pha cafe theo tỉ lệ 1:1:1. (Nguồn: Cooky TV)

  • Bước 2: Rắc ít đường vào ly. Sau khi cho que đánh của máy đánh trứng ngâm vào trong cà phê thì bật máy ở chế độ vừa. Đánh trong khoảng 2-3 phút. Tổng lượng đường cho vào là khoảng 40g. Đánh cà phê đến khi thành hỗn hợp bọt kem.

    Đánh bông. (Nguồn: Cooky TV)

  • Bước 3: Cho 25ml sữa đặc vào 1 ly cao. Rót vào 50ml nước cà phê đen. Thêm đá viên vào khoảng ⅔ ly. Cuối cùng rót vào hỗn hợp bọt kem cà phê vừa đánh là được.

Thành phẩm món cafe bọt biển

Cà phê sủi bọt được phổ biến rộng khắp vì đã tạo được điểm nhấn đột phá trong phong cách thưởng thức cà phê truyền thống. Nhiều còn người cho rằng việc tạo bọt còn giúp tăng thêm hương vị của ly cà phê. Nếu chưa có điều kiện dùng ngoài hàng, bạn có thể tham khảo và làm ngay vài ly theo hướng dẫn nhé!

Thành phẩm món cafe bọt biển mời bạn chill. (Nguồn: Cooky TV)

Một số lưu ý khi làm cafe bọt biển

  1. Cafe bọt biển nếu muốn bọt nhiều, thơm nồng thì bạn hãy sử dụng cafe hòa tan. Còn nếu bạn yêu thích độ đậm và ngon thì dùng cafe phin nhé.
  2. Kỹ thuật đánh cafe tạo bọt được xem là một yếu tố “khó nhằn” nhất trong quá trình làm cafe bọt biển tại nhà. Nếu bạn có máy đánh cafe là tốt nhất. Còn nếu đánh bằng tay thì cần kiên trì chút nha.
  3. Tỉ lệ làm cafe bọt biển chuẩn sẽ là 1:1:1 theo đó, nguyên liệu sẽ gồm đường:cafe:nước.
  4. Để tăng thêm hương vị của món cafe Dalgano, bạn có thể nhỏ vào vài giọt siro vanilla để cho món café này có vị ngậy và thơm nhé.
  5. Do vị cafe gốc bạn dùng là vị đắng nên khi đánh lên để tạo bọt biển vẫn có vị đắng là điều bình thường. Để bớt đi vị đắng thì bạn khuấy đều để bọt tan ra với sữa đặc và sữa tươi là ngon chuẩn bài nhé!

Mời bạn tham khảo một số bài viết khác của bloganchoi tại đây:

  • Cà phê muối – Món cà phê độc lạ có nguồn gốc từ đâu?
  • 15 quán cafe ngon và cực xinh xắn tại quận 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *