CÁCH NẤU XÔI GẤC NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà. Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo tại nhà không phải ai cũng biết. Xôi gấc là một món ăn ngon truyền thống của người dân Việt Nam, xôi gấc có thể ăn không hoặc ăn kèm với chả lụa chà bông thịt heo quay… Độ mềm dẻo hương thơm ngọt ngào từ trái gấc luôn cuốn hút mọi người trong từng miếng xôi.

Để có thể nấu được xôi gấc ngon tuyệt vời nhất, hãy cùng mình tham khảo những hướng dẫn dưới đây để biết thêm bí quyết nấu món xôi gấc nước cốt dừa thơm phức này nhé!

CÁCH NẤU XÔI GẤC NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu nấu xôi gấc nước cốt dừa

-500 gam nếp cái
-1 trái gấc nhỏ
-200 gam dừa nạo
-50 gam dừa non bào sợi
-gia vị : muối, đường, dầu ăn
-10 ml rượu trắng

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon

Cách nấu xôi gấc ngon từ quả gấc chín đỏ, giàu vitamin A và các chất khoáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, làm sáng mắt nên các bà nội trợ thỉnh thoảng nấu xôi gấc làm món ăn bài thuốc cho người lớn và trẻ em trong nhà thưởng thức. Xôi gấc có màu sắc bắt mắt, may mắn, hương vị thơm ngon từng hột nếp dẻo mềm sẽ làm hài lòng cả nhà mà cách chế biến rất đơn giản.

Bước 1: Ngâm nếp

Nếp ngâm nước lạnh vừa xâm xấp mặt nếp qua một đêm cho nếp mềm, nấu nhanh mà xôi dẻo ngon. Sau đó, vo sạch nếp rồi cho ra rổ để ráo nước.

Dừa nạo khô ngâm 200 ml nước nóng khoảng 15 phút chờ nguội nước thì dùng tay vắt dừa qua cái rây nhỏ để lược lấy nước cốt dừa trắng đục, đậm đặc.

CÁCH NẤU XÔI GẤC NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON ĐƠN GIẢN
Bước 2: Lược bỏ hột gấc

Trái gấc cắt làm hai, dùng muỗng múc ruột gấc màu đỏ ra tô rồi cho 10 ml rượu trắng vào . Đeo bao tay thực phẩm, bóp nát từng hột gấc, lược bỏ hột gấc kĩ càng.

Bước 3: Trộn gấc với nếp

Tiếp theo trộn gấc đã pha rượu với nếp cho đều rồi rắc tí muối, tí đường cho xôi chín mềm, đậm đà. Để tăng cường hương vị béo béo cho món xôi gấc thì bạn tiếp tục cho nước cốt dừa rưới đều lên nếp trộn gấc.

CÁCH NẤU XÔI GẤC NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON ĐƠN GIẢN
Bước 4: Hấp xôi

Khoảng 15 phút sau, nếp thấm các gia vị, thấm màu đỏ của gấc thì cho nếp dàn đều trong xửng hấp. Đun nước sôi già trong xửng hấp rồi hấp xôi gấc khoảng 40 phút thì xôi chín mềm, đỏ tươi màu sắc.

Bước 5: Trình bày

Xới xôi gấc ra dĩa, tém gọn xung quanh rồi rắc dừa non bào sợi lên mặt xôi trang trí. Xôi gấc dùng nóng hay để nguội ăn rất dẻo ngon, thơm ngậy mùi nước dừa, hạt nếp màu đỏ bóng bẩy, ngon mắt.

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo tại nhà trên đây sẽ là gợi ý thú vị cho các bạn chuẩn bị bữa ăn sáng ngon lành cho cả nhà hay cũng có thể là món ăn ngon trong những buổi tiệc. Chúc các bạn thực hiện thành công đúng kỹ thuật và đừng quên đồng hành cùng Blogamthuc365.edu.vn để biết thêm cách nấu nhiều món ngon của nền ẩm thực Việt Nam nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *