Nguyên liệu:
– 2 miếng ức gà hoặc má đùi, bỏ xương
– 350g bánh phở
– 2 lít nước dùng (nước hầm gà)
– 1 nhánh gừng, thái nhỏ
– 2 quả ớt đỏ, thái nhỏ
– 50ml nước mắm
– 15g đường
– Muối, hạt tiêu vừa ăn
– 30ml dầu
– 100g giá
– 1 ít lá bạc hà, rau mùi, húng quế
Cách làm:
– Đổ nước dùng vào nồi, thêm gừng, ớt, nước mắm và gừng, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
– Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu, làm nóng dầu trong chảo rồi chiên thịt gà sém cạnh tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt.
– Trụng bánh phở cho mềm rồi chia vào các bát.
– Chan nước dùng, thêm thịt gà, giá và rau thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công với món phở gà kiểu mới này nhé!
Theo Danviet