CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG NHẬT BẢN TẠI NHÀ

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật tại nhà. Cuối tuần, được quây quần gia đình, bạn bè sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG NHẬT BẢN TẠI NHÀ

Món lẩu bò nóng hổi, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu (2 người ăn)

-Thịt bò: 200-250gr

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Rau cải Nhật (rau mù tạt): ½ bó

-Hành

-Nấm hương

-Cà rốt

-Đậu hũ

-Mì udon

Cách làm nước sốt:

-Nước dashi

Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bả 2 lần lấy nước.

-Nước sốt mè rang

Trộn hỗn hợp 1.5 thìa mè rang giã nhỏ, 1.5 thìa miso, 1.5 thìa rượu ngọt mirin, 1.5 thìa nước tương Nhật. (shouyu)

-Nước sốt Ponzu (nước chấm chua ngọt chuyên dùng trong lẩu)

Trộn hỗn hợp 1 phần dấm gạo, 1 phần nước cốt chanh, 2 phần nước tương Nhật.

Cách thực hiện:

CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG NHẬT BẢN TẠI NHÀ

-Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn. 

CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG NHẬT BẢN TẠI NHÀ

-Cho nước dashi vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.

CÁCH NẤU LẨU BÒ NHÚNG NHẬT BẢN TẠI NHÀ 

Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu bò nhúng kiểu Nhật Bản thơm ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *