CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT BỔ DƯỠNG NGON MIỆNG

Hôm nay, monngontv.com xin giới thiệu đến các bạn. Đặc biệt là các bà mẹ có em bé đang ăn dặm món cháo thịt bò cà rốt rất bổ dưỡng và cách nấu cũng rất đơn giản nhé.

Nguyên liệu sử dụng làm cháo thịt bò cà rốt:

– 1 tô gạo trắng.

– 100g thịt bò.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT

– ½ củ cà rốt.

– Hành ngò.

– Giá sống (tuỳ vào sở thích của bạn).

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT

– Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm cháo thịt bò cà rốt:

– Trước tiên để thực hiện cháo thịt bò cà rốt được ngon thì bạn cần chú ý chuẩn bị các loại nguyên liệu phải tươi ngon nhé. Bắt tay vào nấu cháo thịt bò. Bạn lấy gạo trắng đem vo sạch rồi để cho gạo ráo hết nước.

– Để món cháo thịt bò cà rốt được thơm ngon hơn. Bạn thực hiện thêm bước rang gạo. Gạo bạn cho vào chảo rang với lửa nhỏ. Bạn không cần đợi hạt gạo sang màu vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là đượ. Để cho gạo nấu cháo nhanh nhừ và khi nấu cháo thịt bò cà rốt sẽ có vị thơm hơn.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT

– Thịt bò bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc mua loại đã xay sẵn về cho vào ướp cùng với một ít tiêu và hạt nêm. Trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm. Bạn nên cho vào một ít nước lọc để hòa tan thịt. Để thịt không bị vón thành cục sau đó mới cho vào cháo.

– Sau khi rang gạo xong bạn cho gạo vào nồi đổ nước vào nấu cho nhừ. Khi mà hạt gạo nở bung ra. Còn cà rốt bạn nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào trong nồi cháo hầm cùng.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT

– Cuối cùng bạn nấu cháo thịt bò cà rốt cho nhừ. Sau đó nêm nếm lại ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn múc cháo ra tô cho giá vào cùng một chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm cho món cháo thịt bò cà rốt hấp dẫn hơn.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT

Món cháo sau khi nấu xong cần nhừ đều và cà rốt phải chín mềm, thịt tơi không bị vón cục. Làm theo các bước trên bạn sẽ thấy cháo rất vừa ăn. Thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Khi bị cảm, không khoẻ thì cháo là món rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe của mọi người đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cháo thịt bò cà rốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *