CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

Bí đỏ thì là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có hàm lượng nước khá ít. Vitamin A, vitamin C, lượng đường, tinh bột cao là thực phẩm rất tốt cho bé yêu. Đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm. Ăn bí đỏ sẽ giúp trẻ thúc đẩy và tăng cường được hệ miễn dịch. Thúc đẩy cho cơ thể phát triển. Vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món ăn đa dạng thêm vào trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ. Để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Các mẹ hãy cùng tham khảo cách nấu cháo ếch bí đỏ thơm ngon. Giàu dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm. Hãy tự tay vào bếp và nấu món cháo bí đỏ cho bé yêu thưởng thức nhé.

CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

Bạn đang đọc: CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

Nguyên liệu dùng cho cách làm cháo ếch bí đỏ  bao gồm:

  • 30g bí đỏ
  • 10g dầu ăn
  • 250ml nước
  • Thịt ếch
  • 20g gạo
  • Gia vị: nước mắm và muối iốt.

Cách làm cháo ếch bí đỏ thực hiện như sau:

– Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập. Nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút.

-Sau đó, các mẹ cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.

CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

– Bước 2: Ếch các mẹ làm cho thật sạch và thật kỹ. Cho ếch vào chảo để xào chín.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM CHÈ BI TRÁI CÂY NGON TẠI NHÀ

CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

  • Các mẹ đợi đợi ếch nguôi, rồi xé thịt ếch băm nhuyễn bỏ xương đi. Rồi cho ếch vào trong nồi cháo. Sau đó, các mẹ nêm muối iốt hoặc nước mắm. Các mẹ lưu ý nên nêm hơi nhạt chút nhé.

– Bước 3: Cháo chín, các mẹ múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.

CÁCH NẤU CHÁO ẾCH BÍ ĐỎ NGON TUYỆT

>>>>>Xem thêm: BÍ KÍP LÀM KẸO DỪA DẺO NGỌT TẾT ĂN MÊ TÍT

Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe là vậy. Tuy nhiên bé ăn bí đỏ cũng nên có mức độ. Lượng bí đỏ thích hợp cho trẻ ăn mỗi ngày là không quá một bữa ăn là đủ. Không nên cho trẻ nhỏ ăn bí đỏ quá nhiều cũng như là quá ít, vì nguyên nhân sau:

Việc ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến mũi, lòng bàn chân, xung quanh mắt, trán, lòng bàn tay, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da bé sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển dần sang màu vàng chanh.

Ăn bí đỏ ít thì dễ bị quáng gà, vì ca rô tin sau khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các vitamin A, mà vitamin A đóng vai trò khá quan trọng đối với thị giác.

Chúc các bạn thành công với cách làm cháo ếch bí đỏ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *