CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

 Những ngày chuyển mùa thường hay có hiện tượng ốm vật như cảm sốt, đau đầu,… dễ dẫn đến chán ăn hoặc chẳng muốn ăn gì. Ngay cả với những món ngon vốn luôn có sức hấp dẫn. Nó cũng không còn đủ sức quyến rũ mọi người. Nhưng đôi lúc mọi người lại muốn được ăn một chén cháo cá thịt bằm ấm nóng, nghi ngút khói thật ấm lòng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Vậy chúng ta còn chần chừ gì không cùng nhau học ngay cách nấu cháo cá thịt bầm rau củ hấp dẫn. Cực thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày ốm yếu thông qua bài viết sau đây của Blogamthuc365.edu.vn nhé.

CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Nguyên liệu cần chuẩn để thực hiện cách nấu cháo cá thịt bầm rau củ khi nhà có người ốm.

Để có được một nồi cháo thịt bằm cùng với cà rốt vừa thơm vừa dẻo các bạn cần chuẩn bị theo những bước đơn giản sau đây:

  • 1/2 chén gạo lứt hoặc gạo thơm dẻo.
  • 150gam thịt heo nạc (loại thịt thân mềm).
  • 1 đến 2 của cà rốt.
  • 1 con cá lóc.
  • Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, ít đường…

CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu thì chúng ta cùng nhau bắt đầu các bước thực hiện cách nấu cháo cá thịt bầm rau củ nhé.

Bước 1: Gạo các bạn đem vo sạch cho vào nồi và cho vào một lượng nước, ước lượng mực nước trong nồi sao cho cách bề mặt của lớp gạo khoảng 2.5 đốt ngón tay, đặt nồi gạo lên bếp mở lửa hầm nhừ. Hầm cháo các bạn cần hầm với mức lửa nhỏ. Không nên mở lửa quá cao rất dễ sẽ làm nồi cháo bị trào ra ngoài.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Bước 2: Trong thời gian chờ ninh cháo. Các bạn sơ chế cá và thịt heo. Thịt nạc mua về các bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu như ở nhà các bạn có máy xay thịt hoặc máy xay thực phẩm thì càng tốt. Sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thêm một khoảng thời gian đáng kể để làm việc khác. Cá cũng rửa sạch, để ráo nước, và luộc sẵn.

Sau khi thịt được bằm hoặc xay xong các bạn thực hiện bước tiếp theo là gọt cà rốt, rồi cắt cà rốt thành dạng hạt lựu.

Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá vàng đem rửa sạch để ráo.

CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Bước 3: Tiếp tục các thao tác trong cách nấu cháo rau củ thịt bầm.

Trở lại kiểm tra nồi cháo, khi nào thấy phần gạo đã nở. Cháo đã chín thì các bạn cho phần cà rốt vào tiếp tục hầm nhừ.

Khi nào thấy phần cà rốt đã vừa chín tới thì cho luôn phần thịt bằm vào. Khi cho thịt bằm vào thì các bạn cần dùng đũa khuấy đều lên. Nếu không sẽ dễ làm thịt bị vón cục và đừng quên cho vào thêm chút muối và hạt nêm để nồi cháo thêm đậm đà nhé. Tiếp theo cho cá đã luộc vào. Các bạn có thể tăng giảm hoặc thêm bớt các loại gia vị nêm nếm để phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình nhé.

CÁCH NẤU CHÁO CÁ THỊT BẦM RAU CỦ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH SIÊU NGON TẠI NHÀ

Bước 4: Cuối cùng các bạn đừng quên cho thật nhiều hành lá đã được cắt khúc vào nhé. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải cảm và khỏe trở lại.

Chúc các bạn thành công và mau khỏe cùng cách nấu cháo cá thịt bầm rau củ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *