CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm trà sữa Thái ngon đơn giản tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món trà sữa thái xanh thơm ngon. Trà sữa thái là đồ uống cực hot của các bạn trẻ hiện nay, 1 chai trà sữa thái 500ml ngoài thì trường có giá khoảng 20.000đ. Tuy nhiên, thì vấn đề vệ sinh hiện nay rất đáng lo ngại.
Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chai trà sữa này ngay tại nhà, mà rất vệ sinh. Cũng tham khảo cách pha trà sữa thái xanh ngon đơn giản tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm 6 lít trà sữa thái xanh thơm ngon:
* Phần thạch:

– Thạch rau câu con cá dẻo: 10g.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

– Đường: 280g.

– Nước lọc: 3 lít.

Lưu ý: Phần thạch nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay.

* Phần trà sữa

– Gói trà sữa thái (xanh hoặc đỏ): 40g.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

– Nước sôi để nguội hoặc nước lọc: 1.5 lít.

– Nước sôi: 2 lít.

– Sữa đặc: 1 hộp.

– Đường cát: 200g.

Dụng cụ làm trà sữa thái xanh:

– Chai đựng trà sữa: 4 trai coca 1.5 lít

– Xoong nấu.

Cách pha trà sữa thái xanh thơm ngon uống là ghiền:
Bước 1: Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Các bạn đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì bạn vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch sao cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM CHÈ NẾP NHÃN LỒNG NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nếu bạn thích các vị thạch khác nhau thì có thể cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp). Còn nếu thích trân châu thì có thể tự làm hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

Bước 2: Pha trà sữa thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1.5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 3: Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm nhé. Cuối cùng, bạn thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM LẨU LÒNG BÒ NGON HẤP DẪN

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn xong cách pha trà sữa thái xanh rồi, không khó thực hiện đúng không các bạn. Chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay những ly trà sữa ngon lành cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi. Vậy còn chần chừ gì mà các bạn không thử sức ngay với món trà sữa thái xanh tươi mát này vào cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha trà sữa thái xanh thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *