CÁCH LÀM TRÀ SỮA MATCHA BÉO NGON ĐƠN GIẢN

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản. Trà sữa matcha đang là một trong những loại đồ uống đang được giới trẻ rất yêu thích. Không chỉ ngon, lạ miệng và rất độc đáo mà cách pha chế cũng rất đơn giản, thậm chí các bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài tiệm.
Tham khảo hướng dẫn cách làm trà matcha sữa Nhật bản thơm ngon, hấp dẫn không kém bên ngoài hàng tại nhà để có thêm một thức uống handmade thật tuyệt vời nhé.

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản

Nguyên liệu dùng cho cách làm trà matcha sữa bao gồm:
Tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế món trà sữa matcha Nhật Bản thơm ngon ngay tại nhà bạn đều có thể mua được tại siêu thị, cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản hoặc cửa hàng bán nguyên liệu để làm bánh nhé.

-Bột trà xanh matcha: 1 gói

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản

-Đường: 3 thìa cafe
-Sữa tươi: 60ml
-Sữa đặc: 2 thìa cafe
-Sữa béo: 30ml
-Nước: 30ml
Các nguyên vật liệu phụ khác: Máy xay sinh tố, bột vani, dụng cụ pha trà matcha, bình xịt kem tươi, cookies.

Hướng dẫn chi tiết cách làm trà matcha sữa thực hiện như sau:
Bước 1: Bước đầu tiên của hướng dẫn về cách thực hiện công thức pha chế món trà sữa matcha Nhật Bản thơm ngon và béo ngậy ngay tại nhà là bạn cần hòa tan bột matcha trong một cái tô.

Sử dụng muỗng trà bằng tre lấy khoảng 1,5 thìa bột matcha cho vào cái bát, sau đó chế 30ml nước sôi già vào và dùng cọ tre đó bạn khuấy nhẹ nhàng, đều tay cho đến khi trà được tan hết và có một chút bọt nổi lên trên bề mặt là được.

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản

Bước 2: Khi đã pha chế xong dung dịch trà xanh matcha, bạn cho nó vào trong máy xay sinh tố cùng với 2 thìa sữa đặc + 60ml sữa tươi+ 3oml sữa béo + đá bào và xay cho thật nhuyễn. Khi nào thấy hỗ hợp này hơi sanh lại và bông lên thì bạn tắt máy và đổ ra cốc.

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản

Bước 3: Dùng bình xịt kem tươi bạn xịt lên trên cốc trà sữa matcha – Nhật Bản để tăng thêm phần hấp dẫn là các bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn của cách pha chế món trà sữa matcha Nhật Bản thơm ngậy như ngoài hàng quán tại nhà rồi. Cùng thưởng thức thôi nào.

Trà sữa matcha kiểu Nhật Bản thơm lừng mùi sữa nhưng lại đậm vị trà matcha đặc trưng. Trà có vị tuy hơi chát ở đầu lưỡi nhưng sâu sẽ ngọt và béo ngậy ngay sau đó. Nếu món trà sữa Matcha Nhật Bản quá chát thì tức là các bạn đã cho quá nhiều bột matcha. Lần sau hãy nhớ giảm bớt đi nhé.

Cách làm trà sữa matcha béo ngon đơn giản

Bạn có thể cho thêm ít thạch, hạt trân châu, kem tươi vào trà để tăng thêm hương vị. Nhớ uống trà cùng với chút bánh mềm hoặc cookkies nhé.

Trà sữa matcha Nhật Bản không chỉ hương vị ngon miệng, ngon mắt mà lại còn rất bổ dưỡng, thậm chí các bạn còn có thể dùng nó trong thực đơn để giảm cân của mình đó, chỉ cần thay thế đường bằng loại bột vani, sữa béo bằng loại kem tách béo, sữa tươi không đường và một chút mật ong thôi nhé. Chúc bạn thành công với hướng dẫn của cách làm trà sữa matcha béo này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *