CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

Cách pha chế trà quất mật ong ngon, bổ dưỡng cũng rất đơn giản. Hãy cùng monngontv.com thực hiện các bước pha chế trà quất  vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khoẻ này để cả gia đình cùng thưởng thức thật ngon bạn nhé.

1. Nguyên liệu dùng để pha trà quất:

– Lá chè xanh: 100g, bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc actiso, trà lip ton, trà xanh cho tiện dụng nhưng lá chè xanh tươi sẽ giúp cho cách pha chế món trà quất mật ong ngon hơn, tốt cho sức khoẻ hơn đấy.

CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

– Quất: 200g, chọn những trái quất tươi ngon nhé.

– Mật ong: 150ml.

CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

– Muối hạt: 1 nắm nhỏ.

– Đá viên nhò: Vừa đủ dùng.

2. Thực hiện pha chế trà quất:

– Đun sôi 1 – 2 lít nước.

CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

– Quất: Rửa sạch, để ráo, dùng tay lăn nhẹ từng trái rồi thái lát mỏng vừa, nhớ tách hết hạt quất nhé.

– Lá chè xanh:

+ Rửa sạch từng lá, loại bỏ những lá bị sâu, ngâm qua nước muỗi loãng 15 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo. Dùng tay vò nát lá chè xanh để khi hãm, chè xanh sẽ ra đậm đặc giúp cho cách pha chế trà quất mật ong ngon đậm đà thơm ngon hơn.

CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

+ Cho lá chè xanh đã vò nát vào bình sành dùng để hãm chè, đổ vào bình khoảng 200ml nước, lắc nhẹ rồi đổ phần nước này ra.

+ Tiếp tục đổ 1 lít nước sôi còn lại vào bình, đậy nắp, để trong 30 phút cho lá chè xanh ra hết thì rót nước chè xanh ra bình thuỷ tinh khác, lúc này nước chè sẽ có màu xanh rất bắt mắt đấy.

– Cho mật ong vào nước chè xanh vừa hãm, khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa miệng, có thể cho thêm mật ong tuỳ thích nhé.

– Cho quất thái lát vào. Các bạn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Có thể uống nóng hoặc để nguội. Cho thêm đá bào hay cho vào ngăn mát tủ lạnh uống hàng ngày bạn nhé.

CÁCH LÀM TRÀ QUẤT MẬT ONG GIẢI ĐỘC THANH NHIỆT

– Trà quất mật ong có màu xanh vàng, vị ngọt thanh và chua nhẹ hoà quyện với vị ngon đặc trưng của nước chè xanh rất ngon miệng. Trà dậy mùi thơm hấp dẫn, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả. Với món trà quất mật ong này, bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon và tốt cho sức khoẻ:

+ Uống nóng: Ngay sau khi pha chế trà quất mật ong, rót ra trà ra ly và thưởng thức ngay và luôn ly trà ấm nóng, có thể dùng kèm thêm một vài món bánh mứt sẽ vô cùng thú vị đấy.

+ Uống lạnh: Để trà quất mật ong nguội, rót ra ly, cho thêm đá viên vào rồi thưởng thức hoặc cho bình trà quất mật ong vào ngăn mát tủ lạnh để có thể uống cả ngày cũng rất ngon đấy.

Trà quất không những ngon mà còn giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan bằng cách tự nhiên. Cách làm trà quất vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian, cùng pha trà quất thường xuyên cho gia đình nhé các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *