Cách làm thịt lợn xé cay ngon đơn giản tại nhà. Đánh bay cả nồi cơm với thịt lợn xé sợi xào cay ngon xuýt xoa
Những ngày rét mướt, bận rộn mà có đĩa thịt lợn xé sợi xào cay nồng, đậm đà này ăn với cơm thì ngon miễn chê, đảm bảo ăn là mê ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 miếng thịt nạc heo khoảng 350 gam
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa dầu hào
– 1 thìa canh sả băm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa bột điều hoặc dầu điều
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương
– Dầu ăn
– 2 thìa tương ớt
– 1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn có thể thêm
– 1 thìa tỏi băm
– 1 thìa cà phê tiêu xay
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Thịt lợn mua về đem rửa sạch sau đó đem luộc thịt với 1 chút muối hoặc bột canh, luộc cho tới khi miếng thịt chín thì vớt ra để cho nguội.
– Bước 2: Thịt đã nguội thì đem xé thành dạng sợi to hay nhỏ tùy theo sở thích.
– Bước 3: Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên(trừ dầu ăn) vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
– Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho tất cả thịt xé sợi vào chiên sơ qua khoảng 2 phút thì vớt ra, để cho ráo dầu.
– Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp sau đó đun cho nóng chảo thì đổ bát gia vị đã pha sẵn khi nãy vào chảo, khuấy đều và nấu cho gia vị sôi lên thì đổ tất cả phần thịt xé sợi đã chiên vào cùng, đảo đều cho thịt ngấm gia vị là tắt bếp. Xúc ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm thịt lợn xé cay đơn giản này.