CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

Thịt bò xào khổ qua là một sự kết chế rất hợp khẩu vị và chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với canh khổ qua thịt bò rồi nhưng với món bò xào khổ qua thì sao nhỉ? Vậy thì phải thử thì mới biết được. Khi xào khổ qua chúng ta thường khó làm giảm vị đắng như khi nấu canh. Nên các bạn hãy tham khảo ngay công thức sau đây của Blogamthuc365.edu.vn xem các giảm vị đắng đó như thế nào nhé.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò xào khổ qua thơm ngon.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

  • 250g thịt nạt bò mềm.
  • 2 trái khổ qua tươi.
  • Hành khô và hạt tiêu xay.
  • Dầu hào, bột năng khô.
  • Muối ăn, hạt nêm, dầu ăn.
  • ½  củ hành tây hay hành tím.
  • Hành lá một bó nhỏ.

Công đoạn cho cách xào thịt bò ngon.

– Bước 1: Công đoạn sơ chế thịt bò của món bò xào khổ qua. Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch. Thịt bò sử dụng cho món xào khổ qua thì thịt bò cần thái lát mỏng. Sau đó các bạn đem thịt đi ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối. 1 muỗng cà phê bột năng+ ít tiêu xay. 1 muỗng cà phê dầu hảo trộn đều. Để thịt bò nghĩ trong ít nhất nửa giờ cho thấm gia vị.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

– Bước 2: Tiếp tục sơ chế đến khổ qua, khổ qua các bạn đem rửa sạch, bổ đôi ra rồi bỏ hết hạt. Sau đó ta cắt lát, các bạn cần pha một thau nước muối loãng và cho hết phần khổ qua đã cắt vào ngâm trong 30 phút rồi mới vớt ra rổ để ráo. Bằng cách này phần khổ qua xào sẽ bớt đắng.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM SA TẾ ỚT ĐƠN GIẢN ĐẢM BẢO NGON VÀ AN TOÀN

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

– Hành tây các bạn bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.

– Bước 3: Đặt một cái chảo lên bếp đun sôi dầu ăn và phi thơm phần hành khô. Tiếp tục các bạn cho hết phần thịt bò đã ướp vào, ta chỉ xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì trút hết ra để riêng.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

– Bước 4: Dùng lại cái chảo vừa rồi để tiếp tục xào. Các bạn cho thêm vào chảo ít dầu ăn và cho khổ qua vào xào. Bạn cần đảo nhanh và đều tay khổ qua trên lửa lớn rồi cho hết phần hành tây vào xào chung luôn. Các bạn cần nêm thêm ít muối ăn cho đậm đà và tùy theo khẩu vị và sở thích mà ta xào khổ qua chín tái hoặc chín mềm.

– Tiếp tục cho hết phần thịt bò vào xào chung với phần khổ qua và hành tây. Nêm lại gia vị lần nữa cho món khổ qua xào thịt bò vừa miệng thì tắt bếp. Thêm phần hành lá đã cắt nhỏ vào đảo vài lượt nữa thế là đã hoàn thành cách xào mướp đắng với thịt bò thơm ngon rồi đấy.

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

>>>>>Xem thêm: TỰ LÀM MÓN NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ NGÀY HÈ

– Món khổ qua xào với thịt bò là sự hòa hợp vị đắng nhẹ của khổ qua được sơ chế cẩn thận để bớt vị đắng cùng với vị ngọt thịt bò mềm thơm. Hứa hẹn bữa cơm tối của gia đình tuy không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Cung như vẫn rất ngon miệng với món khổ qua xào thịt bò.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món thịt bò xào khổ qua này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *