Một món ăn ngon thì phải có công thức nhé. Vậy mời các bạn hãy tham khảo ngay cách làm thịt bò xào dưa cải chua. Để dễ dàng có ngay một món ăn ngon và cực bổ, kích thích độ thèm ăn cho cả nhà nhé. Đặc biệt chia sẻ công thức nấu ăn cùng là niềm vui rất lớn của Blogamthuc365.edu.vn đấy! Các bạn cũng đừng quên sau khi tham khảo và thực hiện thì cũng nên chia sẻ cho mọi người xung quanh với nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện ngay cách làm thịt bò xào dưa cải chua.
- Thịt nạt bò mềm: 200g, bạn chọn loại thịt diềm thăn bò để cho món ăn thêm ngon nhé.
- Dưa cải làm chua: 250g, bạn nên chọn phần bẹ cải nhiều hơn phần lá nhé.
- Dứa (thơm): 300g.
- Sả cộng: 3 cây.
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
- Hành lá, rau mùi: 50g.
- Ớt sừng tươi: 3 trái.
- Gia vị nêm nếm: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu bột và ớt bột, dầu ăn, rượu trắng.
Sơ chế các nguyên liệu để thực hiện cách làm thịt bò xào dưa cải chua.
– Hành khô và tỏi: Làm sạch, đem băm nhỏ.
– Gừng tươi: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem ½ băm nhỏ, ½ thái chỉ.
– Sả cộng: Rửa sạch, 2 củ đem băm nhỏ, củ còn lại đập dập, thái sợi.
– Thịt bò: Rửa sạch bằng nước có pha muối và rượu trắng, để cho ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng với ½ hành tỏi băm nhuyễn, sả, gừng đã băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 muỗng dầu ăn. Ướp khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
– Cải chua: Vắt thật kỹ. Sau đó các bạn có thể dùng nước lọc để rửa qua cho bớt đi vị chua nhé, cắt miếng vừa ăn.
– Dứa: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, bỏ hết phần cồi bên trong, cắt miếng vừa ăn.
– Ớt sừng tươi: Rửa sạch, cắt bỏ cuống, 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái thành lát mỏng vừa.
– Hành lá và rau mùi: Các bạn nhặt và rửa sạch, cắt phần đầu hành khoảng 3cm, chẻ ra làm 3 phần. Phần lá hành và rau mùi cắt khúc, để riêng từng phần.
Thực hiện công đoạn nấu của cách làm thịt bò xào dưa cải chua.
– Phi thơm 2 muỗng dầu ăn với phần hành tỏi đã băm nhỏ còn lại. Phần gừng, sả thái sợi và 1 muỗng ớt bột để món thịt bò xào cải chua có thêm màu sắc hấp dẫn hơn. Các bạn có thể không cho ớt nếu các bạn không ăn cay nhé.
– Cho hết phần thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh. Đều tay bằng lửa lớn khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi thịt bò vừa chín tới. Cho hết phần dứa, cải chua vào xào đều tay. Bạn nhớ đảo nhanh tay và giữ nguyên mức lửa lớn để món xào thơm ngon và không bị “nhừ” nhé.
– Không quên nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột sao cho có vị vừa ăn nhất. Không quên cho phần đầu hành, lá hành đã cắt khúc vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.
Thế là các bạn đã hoàn thành món thịt bò xào dưa cải chua rồi nhé. Để món ăn thêm đậm đà các bạn cần.
– Trộn ớt đã thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm với thịt bò xào dưa cải chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị mọi người hơn nhé.