CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

Món bún chả cá Nha Trang, món ăn nổi tiếng của miền biển nơi đây. Hương vị đậm đà đã đi xâu vào lòng người nhiều xứ khác nhau. Cách nấu bún chả cá sao cho thơm ngon thì có rất nhiều cách. Tùy vào từng vùng miền cụ thể mà cách nấu và cách nêm nếm gia vị sẽ khác nhau.

Hôm nay, Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bún chả cá Nha Trang sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu sử dụng làm bún chả cá Nha Trang:

– Thơm: 1/2 trái

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

– Cà chua: 4 trái.

– Bún: 1.5kg

– Chả cá Nha Trang: 2 miếng lớn.

– Đầu cá thu: 2 cái

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

– Xà lách, bắp chuối, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh, hạt điều tạo màu.

– Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn và nước mắm.

Hướng dẫn cách làm bún cá Nha Trang:

– Trước tiện bạn sơ chế nguyên liệu cho bún cá Nha Trang ngon. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ, để riêng. Đầu cá thu bạn làm sạch, bỏ mang và vây, rửa sạch với nước muối cho hết nhớt rồi rửa nước sạch, để ráo. Ướp đầu cá với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và hành tím, ướp khoảng 1 tiếng là được.

– Chả cá Nha Trang bạn rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn. Xà lách, bắp chuối, hành lá, giá và ớt bạn đem rửa sạch và ngâm với nước muối rồi vớt ra để ráo. Hành lá, ngò và ớt đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát nhỏ. Cà chua, thơm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau còn thơm cắt miếng xéo.

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

– Tiếp theo bạn tạo màu dầu điều để bún cá Nha Trang đẹp mắt. Bật bếp cho chảo nóng, bạn cho 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi bạn cho màu điều vào đảo đều. Để khoảng 2 phút thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Để nguội, chắt bỏ hạt còn nước dầu điều để riêng.

– Để bún cá Nha Trang thì phần nước dùng rất quan trọng. Bạn bật bếp, chờ nồi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thì cho đầu cá thuvào chiên sơ qua.

– Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước vào để nấu thành nước dùng. Nêm nếm thêm các gia vị cho bún cá Nha Trang đậm đà gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm và ớt vào nồi rồi khuấy đều.

– Khi nước dùng sôi to thì để lửa liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng cho bún cá Nha Trang khoảng 45 phút đến 1 giờ. Khi đầu cá ninh nhừ, bạn cho cà chua, thơm và chả cá vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò đã cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

– Bạn múc đầu cá ra, dùng rây lọc hết thit cá, bỏ xương. Phần thịt cá thì cho vào nước dùng lại để ăn cùng với chả cá. Lấy bún cho ra tô, bạn múc chả cá và nước dùng chan lên. Món bún cá Nha Trang ăn kèm xà lách, hoa chuối và giá.

CÁCH LÀM BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG XỨ BIỂN

Vậy là cách làm bún chả cá Nha Trang đã công rồi. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Một món ăn thật ngon và hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *