Bò nướng lá lốt, với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, thịt bò nướng lá lốt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm thịt bò nướng lá lốt cũng đơn giản. Ngon độc đáo lại rất dễ thực hiện. Thay vì thưởng thức món ăn này ở ngoài quán, thì các bạn có thể tự tay thực hiện món thịt bò nướng lá lốt ngay tại nhà cùng với Blogamthuc365.edu.vn cũng cực ngon đấy.
Nguyên liệu sử dụng làm thịt bò nướng lá lốt:
– Thịt bò: 500g
– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.
– Lá lốt, hành tím, hành lá.
Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng lá lốt:
– Để có cách làm thịt bò nướng lá lốt ngon nhất. Bạn nên lựa chọn những miếng sườn có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn. Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt mỏng rồi băm nhỏ. Trong trường hợp không lựa chọn được thịt sườn. Bạn nên mua thịt nạc thăn và ít mỡ lợn rồi băm nhỏ nhé.
– Lá lốt bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá. Để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với phần thịt bò.
– Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra tô. Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu sau đó chần sơ qua với nước sôi.
– Tiếp đến bạn bắt tay thực hiện làm thịt bò nướng lá lốt ngon. Bạn cho thịt bò băm vào trong tô to cho thêm gia vị gồm tiêu, hành băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm. Rồi trộn đều và để ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
– Thực hiện cuốn lá lốt. Bạn trải lá lốt trên mặt thớt sạch rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào giữa, nhẹ nhàng cuốn lại. Sau đó dùng hành lá buộc thịt bò nướng lá lốt lại. Cũng có thể dùng tâm xiên. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
-Tiếp theo, bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút. Sau đó phết một lớp dầu ăn lên mặt khay để thịt không bị dính vào khay. Sau đó, cho thịt bò nướng lá lốt đã làm vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín đều và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn là được.