CÁCH LÀM THỊT BĂM RANG RIÊNG MÓN NGON RẼ TIỀN

Cách làm thịt băm rang riềng món ngon rẽ tiền nhưng hấp dẫn. Vị đậm đà, thơm phức, đặc biệt tạo cảm giác trôi cơm của những món ăn mặn này khiến bữa cơm ngày đông thêm hấp dẫn.

Chuẩn bị:

– 300 gam thịt nạc vai băm

– 100 đến 150 gam riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

CÁCH LÀM THỊT BĂM RANG RIÊNG MÓN NGON RẼ TIỀN

Cách làm:

Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10 đến 15 phút.

Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có món thịt băm rang riềng đậm đà, ngon cơm rồi! Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm món thịt băm rang riềng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *