Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Chắc hẳn cái tên” sữa tươi chiên giòn” không còn xa lạ với các tín đồ của món ăn vặt, nay được kết hợp với vị trà xanh thơm mát đem đến vị giác mới lạ, thơm ngon khó cưỡng ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy mau cùng bloganchoi vào bếp với cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh cực đơn giản dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng trong sữa tươi chiên vị trà xanh 

Là một món ăn chiên nên hàm lượng calo và chất béo khá cao nhưng dưỡng chất của bột trà xanh trong bánh sẽ giúp trung hòa món ăn khiến cho bạn cảm thấy ngon mà không bị ngấy. Ngoài ra, trong trà xanh có chứa các chất chống ung thư, tránh bệnh tim mạch và tai biến.

Bên cạnh đó những lợi khuẩn từ sữa, chất béo của bơ kết hợp với protein, vitamin,… trong trứng làm nên món ăn vô cùng độc đáo với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Sữa chiên vị trà xanh – ảnh: FB Nhíí Nguiyễnn

Cách làm sữa chiên vị trà xanh mà bloganchoi giới thiệu với các bạn dưới đây được trình bày lại theo chia sẻ của chị Nhí Nguyễn (nick FB Nhíí Nguyễnn) mong là sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm nấu ăn.

Nguyên vật liệu cần thiết làm món sữa tươi chiên vị trà xanh

Lượng nguyên liệu sau dành cho 2-3 người ăn, các bạn gia giảm cho phù hợp nhé!

  • 2 bịch sữa tươi có đường (440 ml)
  • 40 g sữa đặc có đường
  • 40 g đường
  • 65 g bột ngô
  • 10 g bơ
  • 10 g trà xanh
  • 5 g sữa bột
  • 2 quả trứng
  • 100g bột chiên xù
  • 100 ml dầu ăn
  • Khuôn vuông (Đặt mua khuôn bánh vuông inox cao cấp tại đây)
  • Màng bọc thực phẩm
  • Chảo chống dính sâu lòng (Đặt mua chảo chống dính sâu lòng tại đây)
  • Giấy thấm dầu

Thực hiện món sữa tươi chiên vị trà xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bơ đun nóng cho tan chảy
  • Bột ngô, trà xanh, sữa bột rây mịn

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Đun chảy bơ – ảnh: internet

Bước 2: Trộn và làm chín nguyên liệu làm hỗn hợp sữa

  • Cho sữa vào chảo, thêm đường và bơ vào khuấy tan. Cho tiếp phần bột ngô, trà xanh, sữa bột đã rây mịn vào nồi sữa và tiếp tục khuấy đều cho tan bột, tránh vón cục sẽ không mịn.
  • Đun sôi hỗn hợp sữa trên lửa to, sữa bắt đầu sôi thì hạ lửa trung bình và khuấy đều tay đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp.
  • Sau khi đun xong, đổ hỗn hợp trên vào khuôn (có lót màng bọc thực phẩm ở dưới đáy khuôn để khi lấy sữa ra được dễ dàng), dàn đều rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4h.

Bước 3: Chiên sữa

Sữa sau khi làm đông, lấy ra cắt miếng vừa ăn. Trứng đánh tan để vào tô. Bột chiên xù xay sơ cho mịn.

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Đánh tan trứng để nhúng sữa vào – ảnh: internet
Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà
Lăn miếng sữa qua bột chiên xù – ảnh: FB Nhíí Nguyễnn

Tiến hành bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Lăn từng miếng sữa qua trứng rồi lăn tiếp qua bột chiên xù rồi đặt lên chảo dầu nóng và chiên cho tới khi vàng giòn đều. Vớt sữa chiên ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo và bớt dầu.

Thưởng thức sữa tươi chiên vị trà xanh 

Hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon, giòn tan của lớp vỏ bên ngoài, béo ngậy, mịn mềm của sữa và vị trà xanh thơm ngát từ bên trong.

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Thưởng thức sữa tươi chiên giòn vị trà xanh cùng 1 ly sữa – ảnh: FB Nhíí Nguyễnn

Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này với 1 ly sữa tươi mát lạnh hoặc 1 tách trà ấm nóng cũng rất ngon mà không ngán. Còn nếu là tín đồ món ngọt thì một chút sữa đặc ăn kèm chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Yêu cầu món sữa tươi chiên vị trà xanh

Phần sữa khi đun không bị cháy khét, sau khi để tủ lạnh sữa đông lại, màu xanh mướt, mềm mịn.

Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon, lạ, dễ làm tại nhà

Thành phẩm sữa tươi chiên giòn thơm ngon – ảnh: FB Nhíí Nguyễnn

Sữa chiên vị trà xanh thành phẩm có vỏ ngoài vàng – xanh giòn tan, vị béo ngậy, thơm mát của sữa bên trong thật hấp dẫn.

Mẹo làm món sữa tươi chiên vị trà xanh

  • Phần sữa bột khiến món ăn cực béo, nên bạn nào sợ ngán vị béo thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.
  • Khi hỗn hợp sữa đun đã sôi nên vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay, vì lúc này bột sẽ sền sệt và nặng tay nếu không khuấy đều sẽ vón cục và khét đáy.
  • Nên xay sơ qua bột chiên xù để phần bột được mịn, ngon và đẹp mắt hơn.
  • Có thể thay bột trà xanh bằng cách hương vị khác như dâu, socala,.. để làm món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
  • Dùng chảo sâu lòng để chiên giúp bánh sữa được giòn và cũng tiết kiệm dầu hơn nhé!

Xem thêm các bài viết cách làm các món ngon khác dưới đây để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình nhé!

Truy cập bloganchoi thường xuyên để có thêm kinh nghiệm nấu ăn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *