Sữa đậu phộng là một cái tên không phải ai cũng biết đến. Nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ phải mê món sữa này ngay. Bạn đừng bỏ lỡ cách làm sữa đậu phộng mà bloganchoi đem đến ngay sau đây nhé!
Sữa đậu phộng có tác dụng gì?
Đây là một loại sữa đem đến hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao cho sức khỏe. Một số nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng của món sữa này như đậu phộng, sữa tươi, sữa đặc…
Đầu tiên ta phải kể đến đậu phộng vì đây là một nguyên liệu chính và tạo nên giá trị dinh dưỡng vô cùng cao cho món sữa này.
Nó chứa một lượng lớn chất béo và cả protein. Không chỉ vậy đậu phộng cung cấp nhiều loại khoáng chất như phốt pho, đồng… , vitamin E cũng là một trong những thành phần dinh dưỡng của đậu phộng.
Ngoài ra, sữa đặc và sữa tươi cũng đem đến rất nhiều các chất tốt để cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sữa đậu phộng
Với lượng nguyên liệu trong công thức này bạn có thể làm được một lượng sữa đậu phộng cho 5 người đấy! Nếu muốn bạn có thể tăng giảm theo nhu cầu của mình.
- 200gr đậu phộng
- 200ml nước sạch
- 200ml sữa tươi (Bạn có thể tìm mua sữa tươi tại đây)
- 50gr sữa đặc (Bạn có thể mua các loại sữa đặc tại đây)
- 2 muỗng canh đường
- Lá dứa
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Chảo (Bạn có thể mua chảo tốt tại đây)
- Máy xay sinh tố (Bạn có thể mua máy xay sinh tố tại đây)
- Nồi nấu ( Bạn có thể mua các loại nồi tại đây)
- Ly thủy tinh (Bạn có thể đặt mua ly thuỷ tinh tại đây)
Cách làm sữa đậu phộng
Bước 1: Bạn cho lượng đậu phộng đã chuẩn bị vào chảo khô và tiến hành rang đậu. Sau khi thấy đậu đã chín bạn cho ra chén sạch và loại bỏ hết vỏ.
Bước 2: Cho đậu phộng đã bỏ vỏ vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
Bước 3: Cho đậu phộng xay nhuyễn vào nồi và cho tiếp nước, sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều và đun sôi.
Bước 4: Khi thấy hỗn hợp nước đậu đã sôi bạn cho lá dứa vào và tiếp tục đun.
Bước 5: Sau khi đun được một lúc, bạn vớt phần lá dứa ra và tiếp tục đun và khuấy đều hỗn hợp trong 20 phút.
Chỉ với 5 bước nhanh chóng và dễ dàng là bạn đã có thể tự tay làm cho mình một ly sữa đậu phộng vừa ngon lành vừa bổ dưỡng rồi đấy!
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí
Món sữa đậu phộng tuy có cách làm đơn giản nhưng để thành phẩm hoàn hảo nhất bạn cũng cần phải chú ý đến độ đặc và loãng của sữa.
Nếu sữa quá sệt hay quá loãng đều khiến mùi vị và chất lượng của sữa bị thay đổi. Không chỉ vậy, màu sắc của sữa là màu vàng nhạt nên nếu bạn thấy màu khác biệt thì nên xem lại mùi vị của sữa đã đạt chưa nhé!
Với sữa đậu phộng bạn sẽ không phải quá cầu kì trong việc trang trí. Tuy nhiên, nếu muốn món sữa bắt mắt hơn bạn có thể trang trí hoa hay các loại quả trên ly.
Cách thưởng thức sữa đậu phộng
Cũng như nhiều loại sữa khác bạn có thể thưởng thức sữa đậu phộng với nhiều cách khác nhau theo sở thích của mình.
Tuy nhiên, để có thể thưởng thức được món sữa đậu phộng ngon nhất thì sau khi đun xong bạn để nguội và sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn muốn uống lạnh thì hãy cho thêm đá lạnh vào nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất thích đấy!
Một vài lưu ý cần biết
- Khi rang đậu phộng bạn cần rang cho đậu chín vàng nhưng lại không được quá cháy vì như thế sẽ khiến sữa không được ngon.
- Bạn cần xay đậu phộng thật mịn chứ không nên để hạt đậu quá to.
- Khi đun sữa bạn nên khuấy thật đều tay để sữa được tan đều.
- Bạn nên đun sữa ở nhiệt độ vừa để tránh sữa bị khê ở phần đáy nồi.
Món sữa đậu phộng tuy không phải là một món cầu kì và quá đặc biệt nhưng chắc chắn đây sẽ là một loại sữa bổ sung cho bạn nhiều dưỡng chất để có được một sức khỏe dẻo dai nhất.
Bài viết này bloganchoi có sử dụng hình ảnh và tham khảo công thức của Youtuber Minta Kitchen (Facebook Minta Kitchen và trang mintakitchen.wordpresss.com) và viết lại để các bạn có thể dễ dàng thực hiện nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để thực hiện dễ hơn:
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau về các loại thức uống ngon:
Để cập nhập thêm nhiều cách làm, công thức để học nấu ăn tại nhà, bạn hãy ghé thăm bloganchoi thường xuyên nhé!