CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Cây giấm có trái màu đỏ bắt mắt nên được làm nguyên liệu để nấu siro hoặc ngâm làm siro rất bổ dưỡng. Hoa bụp giấm không chỉ có tác dụng làm mát gan, giải độc mà còn có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng… Mùa hè luôn là nỗi ám ảnh của những chị em có da mặt mỏng, dễ nổi mụn bởi nóng trong người. Với công thức về cách làm si rô hoa bụp giấm sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo ấy. Vào bếp cùng chúng tôi và tập làm ngay si rô hoa bụp giấm để thêm yêu cái nắng ngày hè nhé!

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Nguyên Liệu:

2 kg hoa bụp giấm.

1 kg đường phèn giã nhỏ.

1 kg đường cát trắng.

1 bình ngâm.

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Cách làm siro hoa bụp giấm atiso:

Rửa hoa nhiều lần cho sạch. cắt bỏ phần cuống và đài hoa,bỏ hạt chỉ dùng phần hoa màu đỏ để ngâm. sau khi cắt bỏ hết hạt rửa lại hoa cho sạch hoàn toàn. đun 1 nồi nước sôi trụng hoa rồi phơi cho ráo nước. tác dụng của việc trụng hoa là để khi ngâm hoa tránh bị nổi bọt, váng mốc.

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Tiến hành cho hoa vào ngâm. cứ 1 lượt hoa ta rải 1 lượt đường lần lượt cho đến hết. lượt trên cùng ta rải lượt đường dày lấp kín hết hoa. đường tan hoa sẽ ngót rất nhanh. lúc này ta nên dùng muôi hoặc đũa sạch ấn hoa xuống ngập dưới nước đường để tránh mốc hoa. Bạn nên cân theo tỉ lệ 1 : 1 giữa phần cánh hoa và phần đường, hoặc giảm xuống sử dụng ½ lượng đường so với lượng cánh hoa cũng được. Tùy thuộc vào sơ thích mỗi người.

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Lưu ý: Bạn cần một lưu ý nhỏ rằng tỉ lệ đường ngâm càng cao thì thời gian bảo quản si rô càng được lâu nhé!

Ngâm chừng 1 tháng là có thể ăn được. pha với nước trắng, bỏ đá viên vào là ta có cốc nước mát giải nhiệt rồi.

Nếu bạn nào muốn ăn nhanh thì mình bỏ vào nổi nấu, nấu sôi chừng 5 phút mình vớt xát hoa giấm ra còn lại nước màu đỏ, rồi tiếp tục đun cho tới kẹo nước lại thành siro là được.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BỌC SẢ CHIÊN THƠM LỪNG CHO BỮA CƠM

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈCÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈCÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món siro hoa bụp giấm atiso này nhé.

CÁCH LÀM SIRO ĐỎ TỪ HOA CÂY GIẤM ATISO THIÊN NHIÊN BỔ DƯỠNG NGÀY HÈ

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÀ QUAY NƯỚC DỪA lạ mà ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *