CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm sinh tố đậu xanh ngon đơn giản tại nhà. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi quay về một chút kỷ niệm của tuổi thơ để làm món sinh tố đậu xanh bịch rất đơn giản, mà lại cực kỳ ngon này. Để làm sinh tố đậu xanh bịch cũng rất dễ, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể làm cho gia đình và các bé yêu ở nhà ăn rồi.
Hôm nay chúng tôi Blogamthuc365.edu.vn sẽ bật mí vài mách ngay sau đây để các bạn có được một công thức cho cách làm sinh tố đậu xanh cực đơn giản nhé. Vậy bạn còn chằn chừ gì mà không thử tham khảo và bỏ túi ngay công thức này nhé.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bịch đơn giản nhất cần các nguyên liệu:
Đậu xanh nguyên hột 300g
Nước lọc
Sữa bò tươi (bạn có thể thay bằng nước cốt dừa vắt sẵn)
Đường casct trắng
Muối ăn
Dụng cụ: Bịch nilon loại nhỏ, thun cột, phễu, vá….

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bịch
Bước 1: Đậu xanh nguyên vỏ mua về bạn ngâm trong nước âm ấm khoảng 3 đến 4 tiếng, nếu nhà đã có nồi áp suất thì bạn chỉ cần ngâm 1 đến 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi bạn đã ngâm đậu xong, bạn cho đậu vào nồi áp suất cùng với nước lọc, thêm vào ít muối ăn, đậy nắp kính và nấu cho đậu chín mềm ra. Lưu ý bạn cần cho khá khá nước để tránh tình trạng vừa nấu lại phải vừa thêm nước như vậy sẽ làm đậu dễ bị sượng mất ngon.

Bước 3: Khi đậu đã mềm chín ra, bạn cho phần nước cốt dừa hoặc sữa bò tươi vào ninh thêm khoảng vài phút, tiếp tục cho đường cát trắng vào khuấy nhẹ và để tay để cho nồi chè tan hết đường.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 4: Khi chè đã chín bạn hẳn bạn để cho hỗn hợp nguội hơ một chút thì chia nồi chè làm hai phần tương đương nhau, một phần bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào phần còn lại hòa chung lên lại.

Thực hiện công đoạn bảo quản chè của cách làm sinh tố đậu xanh

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp chè đậu xanh vào từng chiếc bịch nilon nhỏ và cột thật chặt lại, bạn có thể dùng phễu ngay miệng bịch để thuận tiện và không bị đổ ra ngoài.

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Khi hoàn thành xong hết bạn đem các bịch sinh tố đậu xanh này đi rửa sơ qua dưới vòi nước để những bịch sinh tố thật sạch, rồi đem các bịch sinh tố này cho vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 3 đến 4 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức được rồi nhé. Các bạn hãy giải nhiệt mùa hè nóng nực cho cả gia đình bằng những bịch sinh tố đậu xanh đầy kỷ niệm tuổi thơ này nhé, một món vừa ngon mà lại rất thanh mát và bổ dưỡng.

CÁCH LÀM SINH TỐ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gói BÁNH TÉT 3 Màu Ngon Mê Ly Cho Ngày Tết

Khi cả nhà cùng ngổi thưởng thức lại món ăn này chúng ta lại có cơ hội cùng ôn lại bao nhiêu kỷ niệm của tuổi thơ, ôi thật tuyệt vời và hạnh phúc biết bao.

Chúc bạn các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm sinh tố đậu xanh bịch này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *