CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Cách làm mứt khoai tây dẻo mềm ngon chuẩn bị ăn tết. Mứt khoai tây dẻo ngon, mềm ngọt đón Tết. Mứt khoai tây dẻo mềm, ngọt thơm hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500 gam khoai tây

– 200 gam đường

– 1 thìa cà phê vani

– 1 thìa cà phê vôi bột

– 1 chút xíu muối

– Nước

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY

Bước 1: Khoai tây nạo sạch vỏ sau đó đem nạo sợi to, cho khoai vào chậu nước rửa thật sạch vài lần cho hết nhựa khoai.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Bước 2: Vôi bột cho khoảng 2 lít nước rồi để cho nước lắng trong, chắt lấy nước vôi trong sau đó đổ vào tô khoai, ngâm khoai khoảng 2 tiếng để khoai được cứng.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Bước 3: Sau 2 tiếng vớt khoai cho vào chậu nước rửa sạch vài lần cho sạch, vớt ra để ráo nước rồi cho khoai vào âu, thêm đường, 1 xíu muối rồi trộn đều cho đường tan hết, ướp đường khoảng 1 tiếng.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Bước 4: Sau 1 tiếng bạn chắt phần nước đường cho vào chảo, bật bếp nấu cho nước đường hơi sệt lại thì cho hết khoai tây vào cùng, để lửa nhỏ vừa rồi đảo đều khoai.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Bước 5: Khi nước đường đã gần cạn thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục đảo cho tới khi đường trong chảo khô ráo, xuất hiện đường kết tinh bám trên chảo thì cho vani vào cùng và đảo đều tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Để cho mứt nguội hoàn toàn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản.

Mứt khoai tây dẻo mềm, ngọt thơm hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY DẺO MỀM NGON ĂN TẾT

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mứt khoai tây sợi hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mứt khoai tây dẻo thơm ngon. Theo Eva/khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *