CÁCH LÀM MỨT GỪNG DẺO NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

Cách làm món mứt gừng dẻo ngon tuyệt vời cho ngày tết. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm ngay sau đây:
Với vị cay nồng của gừng cộng thêm vị dai dai giòn giòn của đu đủ, thỉnh thoảng lại bắt gặp hạt đậu phòng béo ngậy giòn rụm. Một món ngọt cho bữa trà chiều cho những ai không thích ăn cay quá. Cách làm cũng đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, là món mà bạn nên bắt đầu sự nghiệp làm mứt của mình.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM MỨT GỪNG DẺO NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN CHÈ SẮN SIÊU NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM MỨT GỪNG DẺO NGON ĐƠN GIẢN NGÀY TẾT

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN PHỒNG GIÒN NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo:

Gừng: 300 gam
Đu đủ xanh: 300 gam
Khóm ( dứa): 1 phần 2 trái
Đường trắng: 500 gam
Đậu phộng: 100 gam
Mè trắng: 2 muỗng canh
Chanh: 2 trái

Cách làm mứt gừng dẻo:

Gừng mua về rửa sạch, gọt vỏ, rửa lại , vớt ra để ráo, sau đó cắt sợi. Tùy sở thích bạn cắt sợi to hay nhỏ nhé, nhưng theo mình thì không nên cắt nhỏ quá sẽ mất đi vị cay và thơm của gừng.
Đu đủ xanh, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Khóm cắt lát hay cắt nhỏ tùy thích.
Đậu phộng rang vàng, đãi sạch vỏ.
Mè tráng rang vàng
Cho khốm, đu đủ và khóm vào thau lớn, cho thêm đường và nước cốt chanh vào. Trộn đều. Đậy nắp lại khoảng 3-4 tiếng cho đường tan hết và các nguyên liệu khác thấm đường.
Sau đó cho hỗn hợp đã chuẩn bị lên bếp, sên với lửa vừa, bạn nhớ đảo đều tay cho không bị cháy khét.
Bạn sên khi thấy nặng tay thì để lửa nhỏ xuống, cho đậu phộng vào, thấy đường kết keo lại thì tắt bếp, cho mè rang vào, trộn thêm tí nữa là được.
Đợi mứt nguội thì cho vào keo thủy tinh bảo quản. Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt gừng dẻo ngon đơn giản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *