Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt lịm khiến ai ăn cũng khó quên.
Những viên mứt đậu phộng nhỏ xinh ngọt ngọt, bùi bùi, thơm lừng sẽ là một món mứt mới lạ và độc đáo dành để đãi khách ngày Tết. Cùng học cách làm mứt đậu phộng siêu đơn giản này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 150 gam đậu phộng
– 80 gam đường
– 30 gam bột bắp
– 1 chút nước
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Đậu phộng nhặt bỏ hạt lép hoặc mốc, rửa cho sạch rồi để ráo nước, sau đó cho đậu phộng vào chảo bật bếp rang lửa nhỏ. Đảo liên tục tới khi hạt đậu phộng chín thì tắt bếp.
– Bước 2: Cho bột bắp vào bát chịu nhiệt sau đó đem quay lò vi sóng khoảng 2 phút thì lấy ra.
– Bước 3: Cho đường vào chảo cùng với 1 chút nước đủ để ướt đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho đậu phộng vào cùng và đảo đều. Xào cho nước đường rút cạn bớt thì cho bột bắp vào cùng và đảo đều.
– Bước 4: Tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ nhất cho tới khi thấy nặng tay, hạt đậu phộng sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên các hạt mứt đậu phộng thì tắt bếp. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, đợi cho mứt nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt ngào và thơm bùi ăn vào là mê ngay. Bạn hãy trổ tài làm mứt đậu phộng để cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi!