CÁCH LÀM MỰC XÀO SU HÀO NGON ĐƠN GIẢN

Cách làm mực xào su hào ngon đơn giản tại nhà. Thời tiết chuyển sang đông cũng chính là thời điểm su hào vào vụ, những củ su hào đầu mùa non, ngọt kết hợp với mực ống hòa cùng các loại gia vị hài hòa giúp gia đình bạn có một món ăn đầy hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết cách nấu CANH ĐU ĐỦ ngon tại nhà

CÁCH LÀM MỰC XÀO SU HÀO NGON ĐƠN GIẢN

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TÁO ĐỎ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM MỰC XÀO SU HÀO NGON ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu làm mự xào su hào:
– Mực ống
– Su hào, cà rốt, hành lá
– Hành khô
– Gia vị: bột canh,mì chính, tiêu,dầu ăn

Cách làm:

– Khi đi mua mực, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn. Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, cắt khoanh tròn vừa ăn hoặc nếu bạn cầu kì có thể khứa xéo trên con mực để miếng mực khi xào trông đẹp mắt hơn.

– Su hào gọt vỏ, thái chỉ (các bạn không nên thái nhỏ, su hào nên thái vừa để tạo độ giòn và ngọt). Cà rốt gọt vỏ bào sợi hoặc thái hoa. Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc. Hành khô băm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho mực vào xào săn, nêm ít gia vị đảo nhanh tay khi mực vừa chín tới trút ra đĩa.

– Vẫn chảo đó, tiếp tục phi số hành còn lại, cho su hào vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào nêm gia vị, đảo đều cho ngấm.
– Khi su hào được bạn cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, cà rốt vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa miệng cho ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng với cơm là hợp nhất nhé!
Chúc các bạn làm thành công món mực xào su hào ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *