Vị ngọt thanh tao cùng với hương cốm thơm lừng trong miếng thạch mềm mịn cứ như tan ra trong miệng. Trong tiết trời dần chuyển sang thu giá mà được thưởng thức miếng thạch cốm xanh trong veo thế này thì không còn gì tuyệt bằng. Cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu cách làm món thạch cốm thơm ngon này nhé.
Món thạch cốm trong veo, lạ mắt
Nguyên liệu:
– Cốm dẹt
– Nước cốt dừa
– Bột rau câu con cá dẻo
– Đường
– Vani
Cốm dẹt
Cách làm:
– Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt thật đặc.
– Cốm mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra.
– Nấu 0,5 hoặc 1lít nước với bột rau câu con cá dẻo và đường.
– Khi hỗn hợp sôi thì đổ phần cốm vừa xào vào với nước cốt lá dứa đến khi sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu đun lâu quá sẽ bị kết tủa và mất màu lá dứa.
Nhìn món thạch hấp dẫn thế này, ai mà cưỡng lại nổi chứ! Chúc các bạn thực hiện thành công món thạch cớm nhé.