CÁCH LÀM MÓN KÈO NÈO XÀO TÉP DÂN DÃ MIỀN TÂY

Cách làm món kèo nèo xào tép dân dã miền tây. 
Món ăn tưởng bình thường nhưng bổ dưỡng không ngờ. Kèo nèo, theo y học dân gian, là thuốc trị chứng đau lưng, nhức mỏi, lại giúp mát gan, lợi tiểu. Và chỉ sau vài động tác chế biến đơn giản. Bạn đã có món kèo nèo xào tép thơm ngon, lại rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM MÓN KÈO NÈO XÀO TÉP DÂN DÃ MIỀN TÂY

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MỨT TẦM BÓP DÂN DÃ NGON BẤT NGỜ

CÁCH LÀM MÓN KÈO NÈO XÀO TÉP DÂN DÃ MIỀN TÂY

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM NEM CHUA KIỂU THÁI NGON HẤP DẪN TẠI NHÀ

1. SƠ CHẾ:
– Bột năng pha loãng với nước. Băm nhuyễn đầu hành, hành lá cắt khúc 7cm.
– Kèo nèo cắt khúc 7cen ti mét. Cà rốt cắt sợi khoảng 0.5 li, dài 7cen ti mét. Hành tây cắt múi. Ớt sừng cắt sợi.
– Ướp tép với đầu hành, 0,5 muỗng muối, 0,5 muỗng tiêu, 0,5 muỗng đường, 0,5 muỗng bột ngọt , 1 muỗng nước mắm, 0,5 muỗng rượu trắng, 1 muỗng bột năng pha loãng, để thấm 10 phút.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 0,5 muỗng tỏi, cho tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng. Thêm dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi thơm, cho cà rốt, hành tây vào xào chín trước rồi cho kèo nèo vào xào. Cho tiếp tép, hành lá và ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên. Dùng nóng với nước tương và cơm.
Mách nhỏ
– Xào kèo nèo nhanh với lửa lớn để kèo nèo không bị dai.
– Ướp tép với bột năng để tép ngọt thịt sau khi xào.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn dân dã ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *