CÁCH LÀM MIẾN GÀ DAI THƠM NGON HẤP DẪN

Cách làm miến gà dai thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Miến gà dai thơm, lạ miệng cho mâm cỗ cúng những ngày Rằm lớn. Miến gà là món ăn truyền thống quen thuộc được ưa thích từ lâu. Đặc biệt mâm cỗ cúng trong ngày Rằm hoặc dịp lễ Tết không thể thiếu một tô miến gà thơm ngon. Các chị em cùng tìm hiểu bí quyết chế biến miến gà hấp dẫn với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 4 đùi gà

– 1 củ hành tây

– 1 củ gừng nhỏ (khoảng 5cm)

– 1 lít rưỡi đến 2 lít nước

– 2 thìa canh nước mắm

– Muối & hạt tiêu

– 150 gam miến (bún tàu) khô

– Vài cây nấm hương

– Rau mùi (ngò), hành lá, chanh và lá chanh tươi

*Nếu bạn luộc gà nguyên con và đã có nước dùng gà, bạn có thể thay đùi gà sống trong công thức này bằng thịt ức gà chín hay lòng gà chín và bỏ qua bước chế biến nước dùng.

Cách làm:

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Ướp đùi gà với chút muối và hạt tiêu, cho vào một xoong chống dính lớn, úp phần có da xuống và áp chảo sơ qua trên lửa lớn cho đùi gà tiết bớt dầu.

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Lột vỏ hành và gọt vỏ gừng. Bật một bếp khác ở lửa to. Dùng kẹp kim loại để giữ chắc hành và gừng. Nướng hành và gừng trên bếp, xoay để lửa phủ đều toàn bộ lớp bên ngoài, nướng đến khi lớp bên ngoài hơi cháy và dậy mùi thơm.

Cách làm miến gà dai thơm ngon
Nấm hương ngâm mềm. Cho hành, gừng nướng cùng nấm vào nồi gà. Thêm khoảng 1 lít rưỡi đến 2 lít nước và đun sôi trong khoảng 45 đến 60 phút, hoặc cho đến khi gà chín kỹ và nước dùng đã trở nên thơm ngọt. Nêm nước mắm, muối, tiêu cho vừa miệng.

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Tắt bếp, vớt đùi gà ra đĩa và xé nhỏ. Trộn thịt gà với chút nước mắm và nước chanh tươi.

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Ngâm miến (bún tàu) cho mềm, trần trong một nồi nước sôi khác.

Cách làm miến gà dai thơm ngon

Khi ăn, cho miến trần vào bát trước, thêm thịt gà xé, lá chanh, hành, mùi và nước dùng nóng. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm miến gà dai thươm ngon hấp dẫn tại nhà. Theo Salu-Salo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *