CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

Cách làm gà nướng muối ngon vàng thơm phức nứt mũi. Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng. Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra được món gà nướng mềm, thơm, hơn nữa lại không hề có dầu mỡ gây ngán.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC
Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

-1 con gà nhỏ: 800gr

-Muối tinh: 1 thìa

-Muối biển: 2 kg

-Bột nghệ, bột gừng: ½ thìa

Cách thực hiện:

-Làm sạch gà, cắt bỏ đầu và chân sau đó rửa sơ qua với nước nóng rồi để ráo nước.

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

-Trộn hỗn hợp bột nghệ, bột gừng và một chút muối tinh sau đó dùng tay trét đều lên thân gà.

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

-Trong thời gian ướp gà thì đổ 2 kg muối biển vào chảo rang trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy muối hơi cháy xém.

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

-Lấy 3-4 tấm giấy nến hoặc giấy bạc quấn gà lại, dùng dây thừng buộc chặt đảm bảo gà được quấn kỹ, không lộ khe hở thoát hơi ra được.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM BÚN ĐẬU MẮM TÔM HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

-Dùng một chiếc nồi có nắp đậy, đổ 1 lượng muối khoảng 1 bát cơm xuống đáy nồi sau đó đặt gà vào chính giữa rồi cho hết phần muối đã đang rang nóng vào. Đậy nắp vung thật chặt đun nóng 40 phút, sau đó tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

-Gà chín, bóc bỏ giấy ra rồi cắt thành từng miếng, dùng kéo cắt hoặc tay để gỡ vì thịt gà bây giờ rất mềm.

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MUỐI NGON VÀNG THƠM PHỨC

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT LÀM TRÀ SỮA GONG CHA NGON TUYỆT

Có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước sốt tùy thích. Chúc các bạn thực hiện thành công món gà nướng muối tuyệt thơm ngon nhé. Theo Chinasichuanfood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *