CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Cách làm đuôi bò hầm vang đỏ ngon đơn giản mỗi ngày. Đuôi bò hầm vang đỏ “đổi gió” ngày cuối tuần. Mát trời, chị em cùng trổ tài với công thức đuôi bò sốt vang thơm phức, lạ mà quen này để đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm:

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

– 1 ký đuôi bò, cắt thành từng khoanh dày 5 cm

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

– 1 chén (250 gam) cà rốt, xắt nhỏ

– 1 chén (250 gam) cần tây, xắt nhỏ

– 1 chén (250 gam) hành tây, xắt nhỏ

– 4 tép tỏi

– 3 củ hành khô hoặc hẹ tây

– 3 lá nguyệt quế

– 4 hạt tiêu đen Giamaica nguyên (có thể thay bằng hạt tiêu thường)

– 2 thìa cà phê (2 nhánh) cỏ xạ hương thyme

– Khoảng hai cốc (480 mi lít) rượu vang đỏ

– Dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm:

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY
Rửa đuôi bò trong nước lạnh. Để ráo nước và dùng khăn giấy bếp thấm khô. Ướp đuôi bò với nhiều muối và hạt tiêu. Việc chuẩn bị này có thể được thực hiện trước một ngày.

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Làm nóng lò nướng đến 150oC. Trên bếp, đun nóng một nồi gang (Dutch oven) và thêm một thìa canh dầu ăn. Lần lượt rán chín vàng cả hai mặt của từng miếng đuôi bò đã ngấm gia vị trong khoảng 4 phút cho mỗi bên. Gắp đuôi bò ra và đặt sang một bên.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÔI LÁ DỨA HẠT SEN BỬA SÁNG

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Với phần dầu còn lại trong nồi gang, xào hành tây và cà rốt cắt nhỏ trong khoảng 4 phút.

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Thêm đuôi bò vào lại cho nồi. Nhẹ nhàng đảo đều với cà rốt và hành tây. Thêm rau cần tây, lá nguyệt quế, tiêu Giamaica, cỏ xạ hương, tỏi, hành khô.

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Vừa đảo đều vừa từ từ đổ rượu vang đỏ vào cho đến khi ngập mặt tất cả các nguyên liệu. Đun đến khi sôi rồi bắc ra khỏi bếp. Đậy nắp nồi lại và đặt vào lò nướng để om trong khoảng 2 giờ. Kiểm tra độ chín của thịt và lắc nhẹ nồi để tránh dính.

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

Đặt nồi trở lại lò trong khoảng 30 đến 60 phút nữa. Cuối cùng bỏ ra và nêm nếm thêm muối.

CÁCH LÀM ĐUÔI BÒ HẦM VANG ĐỎ NGON MỖI NGÀY

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM GÀ NẤU CÁ MÒI NGON MỚI MẺ

Dùng kèm với khoai tây nghiền là bạn đã có một món Tây “ngon nuốt lưỡi” rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm đuôi bò hầm vang đỏ ngon hấp dẫn này. Theo Yireservation/danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *