Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Đậu hũ là thực phẩm đã quá quen thuộc với nhiều gia đình bởi giá thành rẻ lại dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Vậy thì hôm nay, bloganchoi sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm đậu hũ trứng hấp tôm vừa thơm ngon và lạ miệng lại giàu dinh dưỡng phù hợp cho cả bữa sáng, bữa trưa hoặc tối đấy!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Giá trị dinh dưỡng của món đậu hũ trứng hấp tôm

Đậu hũ trứng hấp tôm là món ăn lý tưởng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà thêm mới lạ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong đó, đậu hũ trứng có chứa hàm lượng lớn protein, các acid amin, nhiều loại vitamin và khoáng chất. Vì vậy, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường và ung thư đường ruột, làm chậm quá trình lão hóa,…

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Đậu hũ trứng hấp tôm vừa ngon miệng, vừa bắt mắt lại nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, trong món này còn sử dụng nguyên liệu tôm tươi rất giàu đạm, phospho, canxi, acid béo omega-3, các chất khoáng,…làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp xương chắc khỏe, chống oxy hóa, ngừa ung thư, bảo vệ mắt, giảm tích tụ mỡ trong gan,…

Nguyên liệu để làm món đậu hũ trứng hấp tôm

Với số nguyên liệu này sẽ phù hợp cho 2 – 3 người thưởng thức món đậu hũ trứng hấp tôm, nếu gia đình của nhiều thành viên hơn thì có thể điều chỉnh lại số lượng nhé!

  • Tôm tươi: 200g
  • Đậu hũ trứng: 240g
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê (Bạn có thể mua bột năng tại đây)
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 củ băm nhỏ
  • Hành tím: 2 củ băm nhỏ
  • Ớt: 1 – 2 trái thái lát
  • Vài nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng hấp tôm (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Dụng cụ cần thiết để làm món đậu hũ trứng hấp tôm

  • Tô to
  • Nồi (Bạn có thể mua nồi tại đây)
  • Nồi hấp (Bạn có thể mua nồi hấp tại đây)

Cách làm món đậu hũ trứng hấp tôm

Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen rồi đem băm nhuyễn, nhớ để lại phần đuôi tôm.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Tôm làm sạch, băm nhỏ (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 2: Đậu hũ trứng cắt thành 4 khoanh tròn đều nhau, cho ra đĩa và dùng thìa khoét một lỗ tròn ở giữa miếng đậu.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Đậu hũ trứng cắt khoanh tròn, dùng thìa khoét lỗ tròn ở giữa (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 3: Cho tôm đã băm vào tô cùng một nửa số đường, tiêu, ớt bột, hạt nêm, hành tím và hành lá rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Công thức món bánh tai heo: Món bánh hoài niệm tuổi thơ

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy
Ướp tôm với gia vị khoảng 15 phút (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 4: Nhồi hỗn hợp tôm vào miếng đậu hũ trứng và trang trí cho đẹp mắt bằng cách gắn đuôi tôm lên trên.Cho đậu hũ trứng tôm vào nồi, bắc lên bếp hấp chín trong vòng 10 phút.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Nhồi tôm vào đậu hũ trứng và đem hấp chín 10 phút (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 5: Cho vào tô phần tiêu, đường, hạt nêm còn lại cùng tương ớt, nước tương, bột năng, 2 muỗng canh nước lọc và khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm tỏi, hành tím vào phi thơm và đổ hỗn hợp nước sốt vào đun với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì thêm hành lá, ớt vào và tắt bếp.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Nấu nước sốt ăn kèm (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng hấp tôm dưới đây:

Cách trình bày và thưởng thức đậu hũ trứng hấp tôm

Trình bày đậu hũ trứng hấp tôm ra đĩa rồi rưới nước sốt lên xung quanh và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng sẽ ngon hơn.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

Trình bày đậu hũ trứng hấp tôm, rưới nước sốt lên và ăn kèm cơm nóng. Đây là món ăn gia đình ngon mà bạn nên thử đấy! (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Yêu cầu thành phẩm của món đậu hũ trứng hấp tôm

Món đậu hũ trứng hấp tôm không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đậu hũ trứng mềm mịn, beo béo hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm tươi và nước sốt sánh đặc, đậm đà.

Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy

>>>>>Xem thêm: 10 món đặc sản ngon ở miền Tây

Đậu hũ trứng hấp tôm mềm thơm, béo ngậy và đậm đà hương vị (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Một số lưu ý khi làm đậu hũ trứng hấp tôm

  • Tùy theo khả năng ăn cay của các thành viên trong gia đình mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp.
  • Sử dụng bột năng sẽ giúp tăng độ sánh đặc cho phần nước sốt thêm hấp dẫn hơn.
  • Ngoài bột năng, bạn cũng có thể thay thế bằng bột bắp cũng được.

Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản bạn đã có thể mang đến cho gia đình món đậu hũ trứng hấp tôm thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Vậy thì hãy thường xuyên làm món này để thay đổi bữa ăn hằng ngày thêm mới lạ nhé!

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm một số món ăn hấp dẫn khác để tự làm tại nhà sau đây:

Và đừng quên thường xuyên ghé qua bloganchoi để cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn độc đáo và mới lạ khác nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *