CÁCH LÀM ĐẬU HỦ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

 Món đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua là một món ngon dùng trong bữa ăn hằng ngày. Cách làm vô cùng đơn giản, món ăn có vị sựt sựt của mộc nhĩ kết hợp với vị ngọt của thịt và lớp đậu bên ngoài mềm mại, làm cho bửa cơm gia đình bạn thêm ngon, và dường như chỉ muốn ăn thật nhiều thêm. 

Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn sẽ cùng các bạn bắt tay vào thực hiện cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua này nhé!

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua:

– Đậu khuôn: 5 bìa

– Thịt nạc vai (xay nhỏ): 150gr

– Cà chua: 200gr

– Hành lá, hành khô

– Mộc nhĩ: 2 cái

– Muối, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua:

– Trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu để thực hiện cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua. Bạn lột vỏ hành khô rồi sửa sạch, sau đó băm nhỏ. Mộc nhĩ mua về bạn đem ngâm với nước, sau khi mộc nhĩ nở hết, bạn cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

– Bây giờ bạn cho thịt xay, hành lá, hành khô, mộc nhĩ, một ít tiêu và một ít hạt nêm vào chung, rồi trộn đều lên, để làm nhân bỏ vào đậu trong cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua này.

– Đậu khuôn bạn rửa sơ với nước. Sau đó dùng dao xẻ giữa miếng đậu, lấy muỗng moi nhẹ nhàng ít phần ruột đậu ra ngoài. Tiếp theo bạn nhồi phần nhân vào trong miếng đậu.

– Kế đến bạn cho dầu vảo chảo, dầu nóng bạn cho đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu. Bạn rửa sạch cà chua, rồi đem cắt thành múi cau.

– Chảo dầu lúc nãy chiên đậu, bạn gạn bớt dầu, để lại một ít dầu và cho cà chua vào xào, cho thêm một ít nước. Khỏang 3-4 phút là cà chua chín mềm, bạn hãy gắp bỏ phần vỏ cà và cho thêm một ít hạt nêm, bột ngọt vào, nêm lại cho cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua vừa miệng.

– Khi sốt cà nhừ hẳn, bạn cho đậu đã chiên vào đun cùng sốt cà chua. Cho thêm vào một ít nước, nấu khoảng 10 phút, cho đậu thấm và nước sốt sánh lại là được. Dọn đậu ra dĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và ngò thơm. Dùng với cơm nóng rất ngon. Vậy là cách làm đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua đã xong rồi.

Đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn ngon và dễ làm. Thay vì chỉ ướp thịt với tiêu và hành, thêm vào mộc nhĩ sẽ mang đến hương vị khác lạ cho món ăn bởi vị giòn giòn sựt sựt. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu hủ nhồi thịt sốt cà chua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *