BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

Nói về Hàn Quốc thì vô vàng món ăn mới lạ và hấp dẫn nhưng cũng vẫn giữ được đúng giá trị truyền thống đặc trưng của người dân xứ sở kim chi. Từ khi các món ẩm thực của Hàn Quốc du nhập vào nước ta. Cũng đã được rất nhiều người ủng hộ một cách nồng nhiệt. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Đó chính là mì cay Hàn Quốc theo cấp độ, cơm trộn,…và còn có cả món mì Udon.

Khi bạn đọc xong bài viết này sẽ không cần đi ra hàng quán. Mà sẽ tự tay thực hiện bí quyết làm mì Udon Hàn Quốc cực chuẩn cực thơm ngon với vị đậm đà. Hãy cùng theo dõi bài viết nha.

Nguyên liệu cho bí quyết làm mì Udon Hàn Quốc:

 • 250gr bột mì đa dụng
 • 1 quả trứng gà
 • Cần tây
 • Dầu ăn
 • Hắc xì dầu
 • Nghêu, tôm, mực
 • Thịt cua lột sẵn
 • Sốt maiyonnaise
 • Hạt nêm, muối
 • Rượu trắng
 • Máy làm mì ( có thể mua gói mì udon bán ở sthi)

BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

bí quyết làm mì Udon Hàn Quốc:

Đầu tiên thì các bạn cho 250gr bột mì đa dụng vào máy làm mì. Các bạn cho 1 quả trứng gà hòa chung với nước sau cho đủ 100gr hỗn hợp. Giờ thì bạn lấy cần tây ra, lặt lấy phần lá cắt thật nhuyễn để sau đó cho vào trong hỗn hợp trứng và nước, sau đó trộn đều lên.

Bạn bật máy làm mì lên, bấm nút On sẽ hiển thị số 5 phút, chọn thời gian cho máy là 8 phút trộn rồi bấm nút Star để bắt đầu. Trong quá trình trộn mì thì chúng ta cho từ từ phần hỗn hợp trứng và nước vào trong máy làm mì. Các bạn để ý khi nghe tín hiệu thì mì sẽ chạy ra, dùng 1 cái đĩa để dưới phần mì chạy ra, quan sát sơi mì thấy dài vừa đủ thì các bạn dùng dao cắt cho đứt ra.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM GỎI CHO BỮA TIỆC THÊM HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

Và tiếp theo là các bạn đặt lên bếp một cái nồi, cho vào đó nước dùng, và đun lên cho thật sôi, khi nước đã sôi lên thì bạn cho vào đó ít dầu ăn, rồi cho thêm phần mì vào trụng chín.

Kế tiếp thì bạn cũng đặt 1 cái nồi khác lên bếp, vẫn cho nước dùng vào và đun thật sôi lên. Khi nước đã sôi lên thì bạn bắt đầu cho vào 1 ít rượu trắng, hạt nêm và muối vào. Sau đó bạn dùng 1 cái giá để đựng thịt cua trụng vào nồi nước sôi, rồi vớt để ra đĩa, xé sợi. Bây giờ thì bạn cho phần nghêu vào để luộc chủ yếu là lấy phần thịt nghêu.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

Trong khi chờ nghêu chín thì các bạn lấy cần tây phần cọng tước chỉ ra, rồi thái cho mỏng.

Sau khi nghêu chín thì vớt ra để nguội ráo nước. Tách lấy phần thịt nghêu. Rồi bạn cho phần tôm, mực vào trong nồi để luộc cho chín. Sau khi chín thì vớt ra, mực bạn cắt nhỏ theo miếng vừa ăn, tôm thì lột vỏ. Lúc này thì mì cũng đã trụng chín thì các bạn vớt ra để trong tô đã chuẩn bị sẵn hải sản. Các bạn dùng sốt mayonnaise cho vào trong tô và trộn đều lên.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ UDON HÀN QUỐC THẬT NGON

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN CÁ CHẠCH OM DƯA ĐƠN GIẢN VÀ NGON

Vậy là các bạn đã hoàn thành bí quyết làm mì Udon Hàn Quốc rồi. Cách làm mì này sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thật thú vị khi được thưởng thức món ăn này. Bên cạnh đó sẽ ngập tràn hạnh phúc khi cùng gia đình quây quần bên nhau vào những ngày mưa lạnh bên một tô mì Udon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *