CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

Mẹo cách xào đậu đũa giòn ngon, xanh mướt. Món đậu đũa xào thịt băm có màu xanh mát mắt, thơm giòn sẽ gúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

Đậu đũa xào thịt giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 nắm đậu đũa

– 1 bát con thịt băm

– 1 thìa tỏi băm

– 1 thìa muối

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 xíu nước mắm

– Dầu ăn

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

Nguyên liệu cho món đậu đũa xào thịt 

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

– Bước 1: Đậu đũa rửa sơ sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa sau đó tước bỏ sơ ở 2 bên đầu quả đậu, thái thành đoạn hơi dài.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM COCKTAIL CAM HAWAII NGON DỄ TẠI NHÀ

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON 

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm 1 thìa cà phê muối sau đó cho đậu vào chần sơ qua, mẹo nhỏ để món đậu đũa xào thịt băm có màu xanh mát mắt mà không bị chuyển màu vàng thì bạn nên chần đậu trước khi xào nhé. Thời gian chần đậu khoảng 1 phút là vớt ra ngay.

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, đun cho chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và có mùi thơm.

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

– Bước 4: Trút tất cả đậu đũa vào xào chung, nêm chút muối, bột nêm, tiêu, 1 xíu nước mắm cho vừa miệng, đảo đều xào cho đậu chín là tắt bếp.

CÁCH LÀM ĐẬU ĐỦA XÀO THỊT MỞ TỎI THƠM NGON

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DẺO LẠNH SINGAPORE NGON HẤP DẪN

Xúc đậu đũa xào thịt băm ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Theo 24h/danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *