CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG ĐƠN GIẢN LẠI NGON

Hôm nay với cách làm cơm chiên trứng dưới đây, là sự lựa chọn nhanh, tiết kiệm nhưng lại ngon miệng cho bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm cơm chiên trứng:

– Cơm trắng: 2 chén.

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG

– Trứng gà: 2 quả.

– Tỏi: 2 tép

– Hành lá: 2 cọng.

– Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

– Cà chua bi và ngò rí.

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG

Hướng dẫn cách làm món cơm chiên trứng:

– Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm món cơm chiên trứng. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Trứng gà bạn đập ra chén. Thêm vào một ít tiêu, đường, nước mắm và đánh cho trứng thật đều.

– Để thực hiện cách làm cơm chiên trứng bạn bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo, khi chảo dầu bắt đầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi vàng. Rồi cho cơm vào đảo tiếp.

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG

– Kế đến bạn cho vào trong chảo cơm 1 muỗng cà phê đường. 1/2 muỗng cà phê muối. 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. 1 muỗng nước mắm và tiến hành đảo cơm thật đều tay để cơm thấm gia vị và không bị dính vào đáy chảo cho cách làm cơm chiên trứng đều vị.

– Bạn đảo cơm một lúc cho gia vị thấm đều và những hạt cơm hơi ướt thì sau đó cho phần trứng đã chuẩn bị vào, vặn lửa lớn và đảo cơm liên tục cho trứng chín và bám đều vào các hạt cơm.

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG

– Đối với cách làm món cơm chiên trứng thì khi thấy hạt cơm không bị dính vào nhau nữa, rời rạc và khô đi thì bạn cho hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc cơm chiên trứng ra dĩa và trang trí thêm với ngò, cà chua và ít tiêu, bạn có thể thưởng thức ngay được rồi đấy, dọn cơm ra và ăn nóng với gia đình nhé.

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cơm chiên trứng, thật đơn giản phải không nào. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian lại thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng. Hẳn món cơm chiên trứng này sẽ mang đến hương vị mới cho bữa sáng gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *