Cách làm CHẢ ĐẬU XANH món ngon cho mùa chay tháng 7

Ngày thường chúng ta đã quen thuộc với các loại chả như chả quế, giò lụa, chả cốm…Đây đều là các loại chả truyền thống được nhiều người yêu thích. 

Nhưng ngoài các loại chả trên thì chả đậu xanh là một sự sáng tạo, biến tấu cho món chả thêm phần phong phú và phù hợp với sở thích của người ăn, cũng như phù hợp với lối sống của nhiều người. Chả đậu xanh được làm từ các loại thực phẩm chay nhưng không hề nhạt miệng và nhàm chán đâu nhé. Nó mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, bùi bùi, thơm ngon, sự kết hợp hài hòa giữa đậu xanh và mộc nhĩ, đậu trắng sẽ là một hương vị độc đáo mà bạn nên thưởng thức ngay. Hãy cùng Món ngon TV vào bếp thực hiện món chả đậu xanh chay này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Đậu xanh: 200g
– Đậu phụ 2 bìa, bột ngô, bột chiên xù.
– Mộc nhĩ 10 tai
– Gia vị

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi nấu chín xay nhuyễn ra.

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

Lưu ý: Các nàng đó là khi mua đậu xanh bạn nên mua đậu xanh có vỏ và là đậu hạt tiêu vì loại này vừa thơm lại béo, bở, vị đậm đà hơn các loại khác.

Bước 2: Đậu phụ cũng vậy, chúng ta nghiền hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, sau đó lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng dầu, tiếp theo cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

Bước 6: Khi chả vàng đều, ta gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, trang trí thêm rau dùng với cơm nóng, có thể ăn không rất ngon.

Cách làm CHẢ ĐẬU XANH

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả đậu xanh thơm ngon này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *