CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh. Chả cốm là món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ. Vào bếp làm món chả cốm chiêu đãi cả nhà thôi.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

Chả cốm giòn rụm, dẻo thơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bát thịt băm

– 1/2 bát con cốm dẹp

– 1 củ hành khô

– 1 quả trứng gà

– 1 chút đường, 1 xíu nước mắm

– Muối, bột nêm, tiêu trắng

– Dầu ăn

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

Nguyên liệu làm chả cốm 

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

– Bước 1: Cốm mua về nhặt bỏ hạt xấu, rửa cốm cho sạch và để ráo nước. Hành khô băm nhỏ.

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH 

– Bước 2: Thịt băm nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay thịt để xay cho nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM GÀ XÀO SẢ ỚT THƠM NGON HẤP DẪN

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

– Bước 3: Cho thịt vào tô, thêm đường, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà, cốm và trộn thật đều nguyên liệu.

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

– Bước 4: Lấy 1 ít thịt lên tay và nặn thành viên tròn sau đó ấn cho hơi dẹt, nặn đến đâu bạn xếp vào đĩa đến đó rồi đem hấp cho chả chín.

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

– Bước 5: Chả chín thì lấy ra để cho nguội bớt, đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì gắp chả cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

CÁCH LÀM CHẢ CỐM DẺO THƠM VÀNG RỤM NGÀY LẠNH

>>>>>Xem thêm: TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN

Chả cốm ăn với cơm nóng rất ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *