CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

Cánh gà mà nướng kiểu này đảm bảo ngon hết cỡ. Hương vị cay cay của tiêu đen, đậm đà và độ dai, ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon ngây ngất, ăn mãi không dừng. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm cánh gà nướng cay siêu ngon này nhe.

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

Món cánh gà nướng ngon thế này ai mà cưỡng nổi

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 6 cái cánh gà

– 1 thìa tiêu đen

– 1/2 thìa bột nêm, muối, bột ngọt

– 2 củ hành tím

– 1 củ tỏi

– 1 thìa dầu ăn

– 1 thìa rượu trắng

– 1 thìa nước tương đậm đặc

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

Nguyên liệu làm cánh gà nướng tiêu 

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

– Bước 1: Cánh gà mua vể rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, để cho ráo nước sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn. Hành tím+tỏi băm nhỏ.

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON 

– Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm hành tím, tỏi băm và các gia vị còn lại. Trộn đều rồi ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị, hoặc bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy cánh gà sẽ càng ngon hơn.

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

– Bước 3: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên, cho vào lò nướng tới khi thấy cánh gà xém mặt thì trở mặt dưới và nướng tiếp tới khi 2 mặt cánh gà chín vàng là được.

CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG CAY QUÁ XÁ NGON

Lấy cánh gà nướng tiêu ra khỏi lò, bày ra đĩa và thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Giang Giang Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *