Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

Các món ăn từ thịt bò được rất nhiều bà nội trợ chọn làm món ăn chính ở trong gia đình bởi thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy theo dõi bloganchoi để lưu ngay cách nấu Bò Xào Ớt Chuông cực kỳ đơn giản!

Bạn đang đọc: Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò – Món thịt bò xào ớt chuông

Chúng ta không cần bàn cãi nhiều về giá trị dinh dưỡng của thịt bò, trong nó chứa nhiều chất đạm, sắt, kẽm, vitamin B2, B12,… vì vậy khi ăn nhiều các món ăn chế biến từ thịt bò sẽ tốt cho người có huyết áp thấp, người thiếu máu, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thế, tăng cường hệ miễn dịch,…..

Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

Thành phẩm bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Bò xào chua ngọt là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt Nam, dường như món ăn này xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc cưới hỏi và cả trong những bữa cơm hằng ngày. Hãy theo dõi hết bài viết này để giải thích cho câu hỏi làm thế nào để xào thịt bò với ớt chuông cho ngon? nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ nấu món thịt bò xào ớt chuông

Nguyên liệu

  • 500g Thịt thăn bò
  • 300g (khoảng 2 quả) Ớt chuông
  • 150g Hành tây
  • 1 Quả trứng gà
  • 45g Tỏi
  • 1 Muỗng canh bột gạo
  • 25g Hành lá

    Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

    Nguyên liệu nấu bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Gia vị

  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông bạn mua về rửa sơ với nước bổ dọc cắt làm 3 sau đó cắt hạt lựu. Cắt hành tây làm 4 tiếp tục cắt vuông khoảng 2-3 cm.

Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

Sơ chế nguyên liệu nấu bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Thịt bò bạn có thể cắt lát mỏng hoặc cắt thành từng lát có độ dài 1.5-2cm đều được.
  • Tỏi bạn dùng 1 củ rưỡi đem đập dập và băm nhỏ.

Các bước chế biến món thịt bò xào ớt chuông

Bước 1: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi rửa sạch và cắt lát mỏng bạn cho ra thố nêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột gạo, lòng trắng trứng gà.

    Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn muôn kiểu mì Malaysia

    Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc
    Ướp thịt bò trong vòng 30 phút. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Dùng bao tay để hợp vệ sinh trộn các nguyên liệu đều tay để thịt thấm gia vị. Bột gạo và lòng trắng trứng sẽ làm cho thịt bò ngon hơn và không bị ra nhiều nước.
  • Ướp thịt bò trong vòng 15 phút rồi đem ra chế biến.

Bước 2: Xào ớt chuông và hành tây

  • Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho ớt chuông và hành tây vào xào đều trên lửa lớn trong vòng 2 phút.

    Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

    Xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Tương tự các bước trên bạn xào hành tây cho thơm.

Bước 3: Xào thịt bò – Hoàn thành

  • Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết tỏi băm vào phi cho vàng nhẹ sau đó cho thịt bò vào đảo đều trong vòng 5 phút cho thịt bò săn lại tiếp theo bạn cho ớt chuông và hành lá vào đảo đều thêm vào 1 ít bơ thực vật để món ăn có vị thơm hơn khi ăn.

    Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

    >>>>>Xem thêm: 3 món ăn vặt từ khoai tây chế biến cực nhanh: Bạn đã biết chưa?

    Xào thịt bò và hoàn thành. (Nguồn: NhamtranFV)

Trình bày và thưởng thức món Bò Xào Ớt Chuông

Chỉ sau vài thao tác không thể đơn giản hơn bạn đã có ngay một món ăn mới trong thực đơn món ngon hằng ngày của gia đình mình. Thịt bò vừa xào xong nóng hổi, có vị thơm nhẹ của bơ khi nêm miếng thịt bò vừa ăn, ớt chuông giòn nhẹ, hòa quyện gia vị vô cùng ngon và hấp dẫn rất phù hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc cưới hỏi và cả trong bữa ăn hàng ngày.

Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng hoặc có thể thử với bún hoặc bánh mì đều rất hợp.

Một số điều cần lưu ý khi nấu bò xào ớt chuông

  • Để thịt bò giòn, khi xào xong vừa ăn, thấm gia vị bạn nên cắt thịt bò theo từng lát có độ dày 1.5-2cm
  • Chọn thịt bò tươi ngon, đừng nên chọn bò có màu sẫm và có mùi hoặc để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ làm mất độ ngon của món ăn.
  • Tùy theo số lượng người dùng và khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm nguyên liệu và điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé

Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm một số bài viết liên quan:

  • Đổi món cho gia đình với món thịt heo rim mắm ruốc ngon, đưa cơm.
  • Cách làm thịt heo quay da giòn tan cực kỳ hấp dẫn – Món ngon mỗi ngày!
  • Bí quyết làm dưa món ngon, giòn lâu đón xuân 2023

Hãy theo dõi bloganchoi để xem thêm nhiều nội dung bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *