CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON

Nguyên liệu cần có cho món bánh thuẫn nướng:

  • Trứng gà tươi: 10 quả
  • Bột bình tinh mịn: 900g
  • Bột năng mịn: 200g
  • Đường cát trắng: 1kg
  • Vani: 1 ống
  • Khuôn đúc cho món bánh thuẫn (bạn có thể mua dễ dàng ở các chợ)
  • Một ít dầu ăn và chuẩn bị lò than để nướng bánh

Giờ thì bắt tay ngay vào thực hiện cách làm bánh thuẫn nướng tại nhà nào!

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh thuẫn

Cho tất cả trừng gà tươi và tô, dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng bông lên, sau đó từ tư cho đường vào và tiếp tục đánh tan với đường, sao cho hỗn hợp nổi bông đặc, bạn có thể thử bằng cách nhỏ thử 1 giọt vào chén nước nếu thấy hỗn hợp trứng vẫn không bị tan là được. Sau khi hoàn thành, bạn từ từ cho vani vào để tạo mùi thơm, cho thêm tất cả bột đã chuẩn bị vào và khuấy đều theo 1 chiều tới cho tới lúc thấy tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau hoàn toàn là được.

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON

Bước 2: Chuẩn bị khuôn

Đốt than cho đỏ, để khuôn lên lò than đã chuẩn bị và đậy nắp lại, từ từ gắp một ít than đang nóng và cho nên phia trên nắp khuôn để làm cho nóng cả 2 mặt khuôn. Mở nắp khuôn ra, sử dụng vải để cột vào đầu đũa (hoặc bạn có thể dùng cọ sơn, hoặc các dụng cụ tương tự) quét dầu ăn đều lên các lỗ đúc của khuôn bánh cho khuôn trơn hơn và dễ lấy bánh ra khi nướng xong.

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON

Bước 3: nướng bánh thuẫn

Sau khi khuôn đã chuẩn bị nóng lên, lần lượt múc bột đã chuẩn bị và đổ vào hết các lỗ làm bánh trên khuôn, cẩn thận đổ sao cho phần bột vừa cao tới mép khuôn là được. Sau khi hoàn thành thì đậy nắp khuôn và tiếp tục lấy kẹp gắp than đang đỏ phía dưới lò bỏ lên nắp khuôn để khuôn nóng hơn và bánh chín đều. Nướng tầm 4-5 phút là bánh thuãn chín. Bạn có thể thử bằng cách đâm cây tăm vào nếu bột không dính lên đầu tăm nghĩa là bánh đã chín. Dùng cây nhọn để cẩn thận lấy bánh đã chín ra khỏi khuôn. Cách làm bánh thuẫn nướng thật đơn giản đúng không nào.

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON

Bước 4: Trang trí và bảo quản bánh

Sau khi nướng xong, bạn đã có thể mang bánh ra đãi cả gia đinh. Tuy nhiên nếu chưa dùng bạn có thể bảo quản bánh thuẫn bằng cách xếp bánh lên nong rồi hong bằng bếp nhỏ lửa đến khi thấy vỏ bánh chuyển dang khô giòn. Như thế sẽ giúp bạn ăn ngon hơn.

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN NƯỚNG NGON

Cách làm bánh thuẫn nướng sẽ giúp bạn có ngay một món bánh ngon cho cả gia đình. Bạn còn ngại gì mà không vào bếp ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *