CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

Cách làm bánh Red Velvet Lava cake đơn giản mới tại nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh Red Velvet Lava cake hấp dẫn và lạ mắt. Những chiếc bánh Red Velvet Lava cake với màu đỏ quyến rũ, kiêu kì với phần giữa bánh ẩm mềm thì ai có thể chối từ được nhỉ?

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

Cùng học cách làm bánh Red Velvet Lava cake cho gia đình thân yêu hoặc bạn có thể gửi tặng bánh Red Velvet Lava cake cho những người bạn yêu thương nhé. Nào bây giờ chúng ta đi vào khâu chuẩn bị nguyên liệu cho chiếc bánh Red Velvet Lava cake xinh đẹp này thôi nào.

1. Nguyên liệu làm bánh Red Velvet Lava cake:

– 240gram socola trắng.

CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

– 225gram bơ.

– 200gram đường.

– 4 quả trứng gà lớn để ở nhiệt độ phòng.

– 4 lòng đỏ trứng gà lớn để ở nhiệt độ phòng.

– 1 1/2 – 2 tbsp phẩm màu thực phẩm đỏ.

– 27gram bột cacao không đường.

– 1/2 tsp bột quế.

CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

– 100gram bột mì đa dụng.

– Đường bột để rắc bánh.

Dụng cụ làm bánh Red Velvet Lava cake:

– 6 cốc Ramekin.

– Máy đánh trứng.

– Bát trộn.

– Lò nướng.

2. Cách làm bánh Red Velvet Lava cake:

– Đầu tiên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

– Đun chảy bơ và socola trắng bằng phương pháp đun cách thủy hoặc quay chảy trong lò vi sóng.

Tìm hiểu thêm: BÍ QUYẾT HẦM GÀ THUỐC BẮC THƠM NGON BỔ DƯỠNG

CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

– Tiếp theo dùng máy đánh trứng với lòng đỏ trứng trong một chiếc bát lớn đến khi trứng bông gấp đôi thì từ từ thêm từng chút đường một vào trứng đến khi đều.

– Vừa để máy đánh trứng chạy vừa thêm phẩm màu đỏ, vani, hỗn hợp socola- bơ chảy vào bột cho đều rồi tắt máy.

– Tiếp theo các bạn rây đều bột mì, bột cacao, bột quế vào hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng fold cho hòa quyện đều.

CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

– Chống dính cho những chiếc cốc ramekin rồi chia đều bột vào cốc ( khoảng 6 cốc).

– Giờ là đến công đoạn nướng bánh. Các bạn nướng bánh đến khi phần ngoài bánh chín những phần giữa bánh vẫn mềm, ẩm ( khoảng 18-22 phút). Nếu bạn nhỡ lấy bánh ra khi phần giữa bánh còn quá mềm thì lại nướng bánh thêm vài phút nữa nhé.

– Để bánh nguội khoảng 5 phút trong khuôn rồi lấy bánh ra những chiếc đĩa xinh xinh và thưởng thức.

– Cuối cùng các bạn rắc chút đường bọt lên bánh và dùng bánh khi còn ấm với kem sẽ rất ngon đấy!

CÁCH LÀM BÁNH RED VELVET LAVA CAKE MỚI TẠI NHÀ

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC CỰC NGON

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh Red Velvet Lava cake rồi. Những chiếc bánh Red Velvet Lava cake vừa hấp dẫn, vừa xinh xắn mà hương vị lại rất tuyệt đúng không nào. Nào chúng ta cùng nhau thưởng thức chiếc bánh Red Velvet Lava cake hấp dẫn này thôi nào. Chúc các  bạn thành công và ngon miệng với món bánh Red Velvet Lava cake này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *