Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Noel đã sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị gì cho bữa tiệc ấm cúng này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng bloganchoi thử ngay cách làm bánh kem dâu tây với sắc đỏ – trắng hấp dẫn cho đêm tiệc này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh kem dâu tây

Không chỉ mang đậm không khí Noel và đem tới sự ngọt ngào, bánh kem dâu tây còn đem tới một nguồn dưỡng chất dồi dào nhờ những nguyên liệu tạo thành nó.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Bánh kem dâu tây – món bánh cho Giáng sinh ấm áp mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh: Cooking with dog)

Dâu tây là một trong những nguyên liệu chính để làm nên món ăn này. Chắc hẳn, bạn cũng đã biết dâu tây chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C hay vitamin K, B6. Bên cạnh hàm lượng chất xơ lớn, dâu tây còn có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể là Mangan, Kali, sắt…

Món bánh kem dâu tây còn sử dụng khá nhiều kem tươi. Trong kem tươi có chất béo và một số loại dưỡng chất bổ ích khác cho cơ thể. Ngoài ra, các loại nguyên liệu khác như đường, bột mì, sữa tươi… cũng đem lại một lượng dinh dưỡng không nhỏ cho cơ thể chúng ta.

Nguyên liệu để làm bánh kem dâu tây

Nguyên liệu để làm cốt bánh bông lan

  • 150gr trứng
  • 100gr đường
  • 90gr bột mì đa dụng
  • 15gr bơ nhạt
  • 1 muỗng canh sữa tươi

Nguyên liệu để làm siro

  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước nóng
  • 1 muỗng canh rượu anh đào

Nguyên liệu để làm lớp kem phủ

  • 400ml heavy cream với 35% chất béo
  • 3 muỗng canh đường
  • 450gr dâu tây
  • Đường xay nhuyễn

Dụng cụ cần thiết để làm bánh kem dâu tây

  • Lò nướng (Bạn có thể đặt mua lò nướng chất lượng tại đây)
  • Máy đánh trứng (Bạn có thể đặt mua máy đánh trứng chất lượng tại đây)
  • Tô trộn bột (Bạn có thể đặt mua tô trộn bột tại đây)
  • Phới lồng ( Bạn có thể mua phới lồng tại đây)
  • Phới trộn bột
  • Khuôn bánh tròn đáy rời ( Bạn có thể mua khuôn bánh đáy rời tại đây)
  • Giấy nến lót khuôn bánh

Các bước làm bánh kem dâu tây

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Bạn cần phải làm nóng lò ở nhiệt độ 70 độ C. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến ở dưới đây khuôn.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Lót một lớp giấy nến ở phía dưới khuôn (ảnh: Cooking with dog)

Bước 2: Bạn cho trứng vào tô sạch, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp. Cho thêm đường vào rồi tiếp tục đánh thêm 30 giây nữa.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Tiến hành đánh trứng (ảnh: Cooking with dog)

Bước 3: Cho tô trứng vừa đánh lên trên một nồi nước nóng, rồi tiếp tục đánh trứng ở tốc độ nhanh trong khoảng 1-2 phút.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Đánh trứng trên một nồi nước nóng (ảnh: Cooking with dog)

Nhiệt độ của nước nóng phía dưới nằm vào khoảng 70 – 80 độ C là lý tưởng nhất. Bạn dùng ngón tay đặt vào hỗn hợp, nếu cảm thấy trứng hơi ấm là được.

Bước 4: Tiếp đó bạn tiến hành hấp cách thủy sữa và bơ nhạt.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Hấp cách thủy để bơ và sữa tan chảy (ảnh: Cooking with dog)

Bước 5: Bạn tiếp tục đánh trứng cho đến khi trứng bông lên và có chóp cứng ở đầu máy đánh trứng là được.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Đánh đều cho trứng tạo thành chóp cứng (ảnh: Cooking with dog)

Bước 6: Ở bước này, bạn rây bột thật mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng vừa được đánh. Bạn dùng phới trộn bột tiến hành trộn hỗn hợp trứng và bột từ dưới hất lên trên.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Rây bột vào hỗn hợp trứng (ảnh: Cooking with dog)

Bước 7: Bạn cho bơ và sữa đã tan chảy vào hỗn hợp và tiếp tục trộn theo phương pháp hất từ dưới lên trên khoảng 50 lần.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Tiếp tục cho bơ và sữa vào trứng và trộn đều (ảnh: Cooking with dog)

Bước 8: Khi hỗn hợp đã được trộn đều và mịn, bạn đổ chúng vào khuôn. Sau đó dùng tay thả nhẹ khuôn để đảm bảo bột đã tan hết bọt khí.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Đổ hỗn hợp vào khuôn (ảnh: Cooking with dog)

Bước 9: Cho bánh vào lò nướng và tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó bạn lấy bánh ra, dùng một que tăm nhỏ xiên bánh, nếu không thấy bột dính vào cây tăm thì bánh đã chín.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Dùng tăm xiên để kiểm tra độ chín của bánh (ảnh: Cooking with dog)

Bước 10: Khi bánh đã chín, bạn thả rơi bánh để bánh có thể tan hết bọt khí. Sau đó bạn tháo hết các lớp giấy nến lót phía dưới và xung quanh bánh ra.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Bóc lớp giấy nến xung quanh bánh (ảnh: Cooking with dog)

Các bước làm siro và chuẩn bị dâu tây

Bước 1: Bạn cho đường vào lượng nước nóng đã chuẩn bị, sau đó hoà tan hỗn hợp.

Bước 2: Bạn lựa ra 8 quả dâu tây đẹp nhất để trang trí bánh. Số dâu còn lại, bạn cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Cắt dâu tây thành từng lát mỏng (ảnh: Cooking with dog)

Các bước làm kem tươi

Bước 1: Thêm đường vào heavy cream, sau đó đặt lên trên một bát nước đá. Bạn dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp kem cho tới khi tạo thành chóp cứng.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Đánh bông kem (ảnh: Cooking with dog)

Các bước hoàn thiện bánh kem dâu tây

Bước 1: Bạn dùng dao cắt bánh ra làm hai phần bằng nhau. Sau đó đặt nửa phần bánh bên trên qua bên cạnh.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Cắt bánh thành hai phần bằng nhau (ảnh: Cooking with dog)

Bước 2: Thêm rượu anh đào lạnh vào nước siro đã chuẩn bị trước đó, thoa đều hỗn hợp siro lên mặt trên của hai lớp bánh.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Thoa đều hỗn hợp siro lên mặt bánh (ảnh: Cooking with dog)

Bước 3: Bạn trải đều kem lên bề mặt của lớp bánh phía dưới. Sau đó xếp một lớp dâu tây lên trên.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Xếp dâu tây lên trên lớp kem (ảnh: Cooking with dog)

Bước 4: Tiếp đó, bạn lại trải đều một lớp kem nữa lên bên trên và phủ kín lớp dâu tây.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Bạn phủ kem tươi kín lớp dâu tây (ảnh: Cooking with dog)

Bước 5: Úp phần bánh đã được thoa siro lên trên lớp dâu tây. Rồi tiếp tục thoa hỗn hợp siro lên mặt bánh trên cùng.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Thoa hỗn hợp siro lên lớp bánh trên cùng (ảnh: Cooking with dog)

Bước 6: Bạn cho một lượng kem lớn lên trên mặt bánh. Tiếp đó vừa xoay bánh vừa trải đều kem lên khắp mặt bánh. Bạn phải đảm bảo rằng lớp kem sẽ che phủ hết các góc cạnh của bánh.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Phủ kín kem tươi khắp bánh (ảnh: Cooking with dog)

Như vậy là bạn đã hoàn thành được các bước quan trọng để làm ra được một chiếc bánh kem dâu tây rồi.

Cách trang trí bánh kem dâu tây

Trang trí bánh là một bước khá quan trọng để tạo nên được một chiếc bánh kem dâu tây hoàn hảo.

Bạn cho một lượng kem vào túi ni lông có đầu hình ngôi sao. Bạn trang trí thành hình gợn sóng xung quanh mặt bánh. Tiếp đó, bạn bóp một chỏm kem nhỏ trên mặt bánh rồi cho dâu tây lên trên. Cuối cùng bạn dùng đường xay đã chuẩn bị rắc lên dâu tây.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Dùng kem tươi để tạo thành hình gợn sóng xung quanh bánh (ảnh: Cooking with dog)

Để chiếc bánh thêm đậm chất giáng sinh, bạn sử dụng những vật dụng trang trí Noel nhỏ như người tuyết hay cây thông… để trang trí lên mặt bánh. Như vậy, bạn đã chuẩn bị được một chiếc bánh dâu tây vừa thơm ngon vừa đẹp mắt cho bữa tiệc giáng sinh rồi đấy.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Sử dụng dâu tây để trang trí bánh (ảnh: Cooking with dog)

Yêu cầu thành phẩm của món bánh kem dâu tây

Một chiếc bánh kem dâu tây hoàn hảo, cần phải có lớp bánh bông lan mềm và xốp. Bên cạnh vị béo ngậy của lớp kem còn có vị ngọt của siro và hơi chua của dâu tây nữa.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Bánh kem dâu tây đã hoàn thiện (ảnh: Cooking with dog)

Bạn cần chú ý khi làm bánh bông lan, vì nếu khi trộn bột và hỗn hợp trứng chưa được đều và không có chóp cứng, sẽ khiến bánh không được mềm và có kích thước như ý muốn.

Cách thưởng thức bánh kem dâu tây

Với món bánh này bạn sẽ có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau. Ngoài dâu tây, bạn có thể thay thế hoặc ăn kèm bánh với các loại hoa quả khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cách làm bánh kem dâu tây cho tiệc Giáng sinh ấm áp

Bánh kem dâu tây – món bánh cho Giáng sinh thật tuyệt (ảnh: Cooking with dog)

Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể ăn kèm bánh kem dâu tây với các loại siro hoa quả hoặc socola cũng rất thú vị đấy.

Một vài lưu ý nhỏ khi làm bánh kem dâu tây

  • Bạn nên cân đối lượng nguyên liệu cần sử dụng để làm bánh cho chuẩn xác, nếu không bánh kem dâu tây sẽ không được như ý muốn.
  • Khi đánh hỗn hợp trứng bạn cần phải tuân theo đúng thời gian như công thức để hỗn hợp trứng được hoàn thiện nhất.
  • Thời gian nướng bánh sẽ phụ thuộc vào khuôn bánh mà bạn chọn lựa, nên khi nướng bánh bạn cần phải quan sát thật kĩ.
  • Nếu bánh chưa đạt được chiều cao như ý muốn bạn có thể làm thêm các lớp bánh bông lan khác để có thể hợp với mong muốn của bạn hơn.

Trong bài viết này, bloganchoi đã sử dụng công thức và hình ảnh của Youtuber Cooking with dog để giúp bạn có thể làm ra được một chiếc bánh kem dâu tây hoàn hảo nhất cho bữa tiệc giáng sinh.

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để có dễ hiểu cách làm bánh kem dâu tây cho Giáng sinh:

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bông lan để có chiếc bánh kem Giáng sinh thành công: Cách làm bánh bông lan ngon theo cách cơ bản nhất 

Hoặc bạn có thể xem cách làm loại bánh có cốt bánh hao hao bánh bông lan trong bài: Cách làm bánh sinh nhật Tiramisu đổi vị, thơm ngon tại nhà

Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều hướng dẫn nấu ăn, làm bánh để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *