Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản tại nhà

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Nguyên liệu cần có cho món bánh kem bắp lạ miệng

  • Bơ lạt đun chảy
  • Bột mì
  • Vanilla
  • Đường cát trắng
  • Trứng gà: 9 quả tách riêng lòng trắng. lòng đỏ
  • Bắp: 2 trái (chọn bắp Mỹ để có màu vàng đẹp mắt)
  • Whipping cream 350ml
  • Muối

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Khối lượng nguyên liệu có thể thay đổi thêm hoặc bớt theo cùng tỉ lệ tùy theo kích thước bánh mà các bạn mong muốn.

Cùng thực hiện món bánh kem bắp thơm ngon

1. Phần cốt bánh gato

Đun cách thủy lòng trắng với 5 muỗng canh đường cho đến khi lòng trắng ấm và hơi sệt, đường tan hết. Chú ý không đun quá lâu để trứng chín.

Đánh bông phần lòng trắng bằng máy hoặc dụng cụ đánh tay đến khi nổi bọt lớn, cho từ từ 3 muỗng canh đường vào và đánh tiếp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng sữa, có chóp mềm là được.

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Đánh tan lòng đỏ trong một bát khác, sau đó cho từ từ phần lòng trắng đã bông mềm vào, chia nhỏ ra cho vào từng phần để trộn đều hơn.

Cho 100gr bột mì và bơ đun chảy để nguội vào tiếp tục trộn. Trộn nhẹ tay để hỗn hợp không tạo nhiều bọt khí.

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Bật lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180oC, cho hỗn hợp vào nướng khoảng 25 – 30 phút. Để biết bánh đã chín hay chưa, ta dùng một que tăm chọc thử, nếu que tăm không dính bột thì bánh đã chín.

2. Phần kem bắp

Whipping cream đánh cùng 2 muỗng canh đường cát trắng và ½ muỗng café tinh chất vanilla. Đánh đến khi kem có vân, hơi cứng và tạo chóp là được vì kem sẽ bị tách nước và khô nếu đánh quá lâu.

Có thể để phần kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút để kem đặc và lạnh hơn.

Món bánh kem bắp đương nhiên không thể thiếu bắp được. Bắp luộc chín, để nguội rồi tách hạt. Tách nguyên hạt đều, đẹp để trang trí bắt mắt hơn.

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

3. Trang trí

Xẻ cốt bánh gato đã nướng thành 2 – 3 lớp tùy sở thích. Cứ một lớp bánh lại một lớp kem và một lớp bắp trải đều hoặc trộn riêng một phần kem với bắp rồi phết lên, như vậy khi ăn hạt bắp sẽ không rơi ra và vị hòa quyện với nhau.

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Trang trí mặt ngoài với số kem và số bắp còn lại, có thể điểm thêm lá dứa hoặc cơm dừa nạo rang khô để thêm màu sắc và mùi vị.

Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút để bánh mát lạnh để dùng ngon hơn.

Cách Làm BÁNH KEM BẮP đơn giản

Món bánh kem bắp lạ miệng mà ngon với công thức thực hiện không kém phần đơn giản đã hoàn thành rồi. Với nguyên liệu bắp quen thuộc và dễ tìm, món bánh này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tiệc họp mặt, tiệc sinh nhật hoặc làm quà tặng đến người thân, bạn bè. Bánh kem bắp sẽ ngon hơn khi dùng lạnh trong một ngày hè oi nóng. Màu vàng đẹp mắt sẽ giúp một ngày của bạn như tươi sáng và đầy niềm vui hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *